Nguyên nhân bà bầu bị chóng mặt

Chóng mặt khi mang thai thường xảy ra do các hoóc môn và các thay đổi khác trong cơ thể sẽ làm giãn các thành mạch máu của bạn, gây ra huyết áp giảm .

Bạn cũng có thể cảm thấy chóng mặt nếu bạn bị ốm nghén. Chóng mặt có thể đặc biệt xấu nếu bạn bị bệnh trầm trọng khi mang thai (chứng nôn quá mức) .

Một số phụ nữ bắt đầu cảm thấy chóng mặt và buồn nôn trong tam cá nguyệt đầu tiên từ khoảng sáu tuần. Trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, tử cung đang phát triển của bạn (tử cung) có thể gây áp lực lên các mạch máu của bạn, gây chóng mặt.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Các lý do khác khiến bạn cảm thấy chóng mặt bao gồm:

Nếu bạn đứng dậy quá nhanh, máu của bạn có thể không có đủ thời gian để đến não của bạn (hạ huyết áp tư thế).
Nếu bạn nằm ngủ quá lâu. Khoảng một phụ nữ có thai trong 10 người trải qua điều này vì huyết áp thấp .
Nếu bạn không ăn trong một thời gian và lượng đường trong máu thấp, đặc biệt là vào cuối buổi chiều.
Nếu bạn quá nóng hoặc mất nước

Nó phụ thuộc vào những gì làm bạn chóng mặt, nhưng điều đầu tiên bạn nên làm là ngồi xuống. Điều đó sẽ giúp cho chóng mặt đi và ngừng bạn ngã.

Cố gắng để quen dần lên từ từ một chiếc ghế hoặc giường bây giờ bạn đang mang thai, ngay cả khi bạn đang vội vàng.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị chóng mặt

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt khi ngồi hoặc nằm xuống , đó có thể là do em bé đang gây áp lực lên tĩnh mạch lớn phía tay phải (thấp hơn vena cava).

Đường tĩnh mạch này nhận máu từ chi dưới. Cuộn về phía bạn, vì điều này sẽ giúp trái tim bạn bơm máu quanh cơ thể dễ dàng hơn .

Một cơn chóng mặt có thể là cơ thể của bạn nói với bạn rằng nó cần một sự tăng năng lượng. Nếu bạn không ăn trong một hoặc hai giờ, một bữa ăn nhẹ nhanh và lành mạnhnên tăng lượng đường trong máu của bạn.

Uống nhiều nước, đồ uống không có cồn hoặc nước trái cây vì vậy bạn không bị mất nước .

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Sóng chóng mặt có thể xảy ra vào bất kỳ lúc nào trong thời kỳ mang thai, và chúng có thể bị mòn và gây buồn. Thật không may, có thể không được nhiều hơn nữa bạn có thể làm ngoại trừ ngồi hoặc nằm xuống ở phía bên trái của bạn, và chờ cho sự chóng mặt để vượt qua.
Khi nào tôi nên gọi bác sĩ hoặc bà mụ của tôi?
Bạn nên gặp bác sĩ nếu bạn thường chóng mặt hoặc nếu bạn thấy chóng mặt đến mức bạn mờ nhạt . Bạn có thể rơi lúng túng nếu bạn bị mất ý thức.

Chóng mặt cũng có thể xảy ra vì bạn đang thở quá nhanh hoặc quá sâu (giãn phổi). Nó có thể là do một cái gì đó không liên quan gì đến việc mang thai của bạn. Đó là lý do tại sao nếu bạn có bất cứ mối quan tâm nào, bạn nên gặp bác sĩ của bạn.

Hãy nhớ rằng cảm giác chóng mặt vì nóng, đói , buồn nôn , hoặc thức dậy quá nhanh, thường chỉ là một phần của việc mang thai.

3

No Responses

Write a response