Rèm lá dọc là như thế nào?

Rèm lá dọc là gì, có ưu, nhược điểm như thế nào mà nhiều gia đình cũng như dân công sở chọn lựa như vậy. Bài viết sau sẽ giúp các bạn tham khảo về loại rèm này.

Rèm lá dọc là như thế nào?

Đây là sản phẩm hiện đại gồm những lá rèm chạy dọc, thả xuống phía bên dưới. Phần lớn loại rèm này được sản xuất từ chất liệu nhựa pha sợi tổng hợp. Do đó khi sử dụng người dùng có thể lật qua lật lại rất dễ dàng, kéo dạt sang hoặc thả sõng soài ra cũng dễ. Rèm lá dọc cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ, không quá chói hay tối, vì vậy bạn có thể làm việc được.

Hình ảnh về rèm lá dọc

Hình ảnh về rèm lá dọc

Thiết kế của mỗi bộ rèm lá dọc rất đơn giản, dễ sử dụng trong nhiều không gian sống hiện nay. Có rất nhiều khu văn phòng hay sử dụng loại rèm này vì dễ lấy ánh sáng theo sự chọn lựa của mình.

Mỗi loại rèm lá dọc đều có hệ thống chuyển động, có thể được thực hiện bằng tay vì được thiết kế chạy bằng bi treo ở thanh nhôm nằm ngang ở phía cửa. Người sử dụng có thể tự chọn màu sắc, chất liệu hay hình dáng theo sở thích của mình.

Những ưu và nhược điểm của rèm lá dọc

Thông thường, mỗi loại rèm đều có những ưu và nhược điểm khác nhau như:

Ưu điểm

– Rèm lá dọc là sản phẩm chịu nhiệt rất tốt. Với hình dáng lá rộng khoảng 10 đến 12 cm, cản sáng, chịu nhiệt rất tốt, vì thế được nhiều người đánh giá cao và tin cậy.

– Mỗi loại rèm lá dọc đều có những tính năng khác nhau. Chỉ cần chút gió thì mảng rèm có thể lật qua lật lại, kéo hết qua một bên, tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người. Đây là loại rèm phù hợp với phong cách thiết kế hiện đại của từng gia đình, công ty hay khu đô thị,…

– Ngoài ra, loại rèm này còn có tính năng đàn hồi, ít bắt bụi khi sử dụng, do đó người dùng có thể vệ sinh dễ dàng.

– Rèm lá dọc còn có ưu điểm nữa chính là hình dáng đẹp, thẩm mỹ cao, đặc biệt là chóng cháy rất hiệu quả.

– Đây là sản phẩm chất lượng cho những khu văn phòng mới xây, muốn có đầy đủ ánh sáng thiên nhiên.

– Rèm lá dọc hợp với phong thuỷ, mang lại tài lộc cho những công ty, cửa hàng kinh doanh.

Rèm lá dọc với thiết kế lãng mạng

Rèm lá dọc với thiết kế lãng mạng

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên, rèm lá dọc còn có nhược điểm là  có tiếng ồn. Nếu bạn không thích những tiếng ồn nhẹ thì sử dụng rèm lá dọc không phải là lựa chọn tốt.

– Trong phòng nếu sử dụng quạt trần hay quạt cây để tạo ra gió thì những mảnh rèm này sẽ va đập vào nhau và gây ra những tiếng tí tách rất khó chịu.

– Nếu có gây ra tiếng ồn, thì những tiếng này va đập cũng nhẹ nhàng, nhiều lúc nếu không để ý bạn cũng không nhận ra âm thanh đó.

Trên đây là những thông tin về rèm lá dọc là gì, cũng như những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm này. Hy vọng có thể giúp các bạn chọn lựa cho mình một loại rèm phù hợp nhất.

Bài viết thuộc sỡ hữu của: Rèm cửa văn phòng

33

No Responses

Write a response