Tìm bảo mẫu cho bé cần chú trọng vấn đề gì?

Xưa nay có nhiều người quan niệm rằng người bảo mẫu chỉ cần cho trẻ ăn no, ngủ yên không xảy ra chuyện gì là được. Tiêu chuẩn ngưòi bảo mẫu như vậy là quá thấp nhất là trong thòi kỳ khoa học phát triển đến chóng mặt như ngày nay.

Trẻ mới khóc chào đòi cho tối khi cắp sách tới trường là thời kỳ phát triển nhanh chóng nhất, quyết định nhất về cơ thể và trí tuệ. Phần lón thòi gian trong một ngày trẻ sốhg vối bảo mẫu, ngôn ngữ, cử chỉ, hành vi thói quen, phẩm chất và tính cách của bảo mẫu đều ảnh hưởng tự nhiên đến trẻ, có tác dụng hoặc tác hại đối với sự phát triển cơ thể, tám hồn và trí tuệ của trẻ.

Ví dụ: Một người bảo mẫu câm chăm nuôi một đứa trẻ sơ sinh ở nơi cách biệt vối tiếng nói của người thì đứa trẻ đó cũng sẽ câm. Nếu người bảo mẫu nói lẫn lộn giữa “n và l” thường thì đứa trẻ cũng nói lẫn như vậy.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Vì những lý do trên, khi chọn bảo mẫu cho con, các bà mẹ cần phải chú trọng mấy tiêu chuẩn sau đây:

Bảo mẫu phải khoẻ mạnh và không có bệnh truyền nhiễm như viêm gan, lao phổi, các bệnh nấm, bệnh ngoài da như bệnh phong, ghẻ lở, hắc lào…

Chú ý đến tố chất văn hóa, người bảo rnẫu hạn chọn nên có trình độ văn hóa hết cấp II phổ thông trở lên. Có tiêu chuẩn này người bảo mẫu có thể nắm vững một trong những kiến thức cơ bản vể nuôi dạy trẻ, vận dụng linh hoạt những kiến thức sẵn có trong tay để làm tốt công việc của mình.

Hàng ngày có thể hát chơ trẻ nghe, hát ru trẻ ngủ, khi bê trẻ ra ngoài biết hướng dẫn trẻ quan sát thiên nhién và 8ự vật xung quanh, gợi mở kích thích lòng hiếu kỳ của trẻ, thỏa mãn nhu cẩu tìm hiểu thế giới xung quanh của trẻ, giữ vệ sinh chơ trẻ, và dạy trẻ giữ vệ sinh… Rõ ràng những yêu cầu tố chất này thì bảo mẫu trình độ ván hóa thấp không thể có được.

Cần phải xem xét đến tính cách, đạo đức, năng khiếu nhất định của bảo mẫu. Người bảo mẫu hoạt bát lanh lợi hiển dịu thương người sẽ ảnh hưởng rõ rệt và tốt đẹp đến tính cách của trẻ. Bảo mẫu trầm mặc ít nói không muốn tiếp xúc với người khác trẻ cũng sẽ bắt chước như vậy. Nói cách khác ưu khuyết điểm của bảo mẫu rất có thể trở thành nhân tố tiềm tàng trong tính cách của con trẻ sau này. Ngoài ra nếu bảo mẫu có một số sở trường nào đó như ca hát, hội họa… sẽ bối dưỡng cho trẻ có hứng thú, sỏ trường – vui nhộn… Tất cả những thứ đó đểu có tác dụng thúc đẩy trí tưởng tượng và năng lực tư duy của trẻ

4

No Responses

Write a response