Vì sao bà bầu bị ho?

Ho ngày đêm làm rối loạn giấc ngủ đêm và do đó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của toàn bộ ngày hôm sau. Nếu ho xảy ra trong thai kỳ, có thể hiểu rõ hai lần triệu chứng và được an toàn hơn. Nguyên nhân gây ra thai phụ có thể dẫn đến ho, khi khám bác sĩ có ý nghĩa và điều gì cần được xem xét trong điều trị được giải thích trong phần sau.

Nguyên nhân ho đêm khi có thai
Ngay cả trong thời kỳ mang thai, nguyên nhân thông thường nhất gây ho là một chứng nhiễm trùng đường hô hấp bình thường. Điều này có thể được kích hoạt bởi virus, chẳng hạn như rhino, adeno hoặc Parainfluenzaviren, hoặc có một nguyên nhân vi khuẩn. Ngoài ho, nhiễm trùng này có thể cho thấy ngứa ngáy hoặc chảy nước mũi, nhức đầu và đau nhức cơ thể, và đôi khi sốt. Vì hệ thống miễn dịch thay đổi rất nhiều trong thời kỳ mang thai để có thể đáp ứng đúng với thai nhi, một số phụ nữ mang thai có xu hướng dễ bị nhiễm trùng hơn [1]. Ho có thể tăng lên vào ban đêm, khi không khí ở phòng quá khô hoặc có thể ngày càng tập trung vào kích thích ho.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai  nhi những điều cần biết

Không thường xuyên, dị ứng dẫn đến ho khốc vào ban đêm. Đặc biệt, dị ứng với bọ ve thường xảy ra vào ban đêm khi được bao quanh bởi chăn, gối và nệm bằng vải. Ho ho kích thích cũng có thể là dấu hiệu báo hiệu bệnh suyễn phế quản, có thể có liên quan đến ho và các cơn đau về hô hấp và khó thở khi thở ra (có thở ra đặc biệt, khò khè). Đặc biệt trong thời kỳ mang thai, điều quan trọng là điều trị liệu pháp hen suyễn tốt, nếu không có nguy cơ gia tăng biến chứng khi sinh và sinh non

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị ho

Thông thường phụ nữ mang thai bị sổ mũi hoặc nghẹt mũi (viêm mũi dạ dày). Chịu trách nhiệm về việc này là sự thay đổi hóc môn trong thai kỳ. Khi nằm, có thể chất nhầy chảy vào cổ họng và có thể kích hoạt kích thích ho và do đó biểu hiện nguyên nhân ho ban đêm. Hơi thở của miệng và các màng niêm mạc khô cũng có thể là một kích thích.

Nguyên nhân thường gặp của ho vào ban đêm là bệnh trào ngược dạ dày thực quản, thường được biết dưới triệu chứng chính, chứng ợ nóng. Trong quá trình này, axit dạ dày, quá yếu khi chuyển từ thực quản sang dạ dày, tăng lên qua thực quản và dẫn đến cảm giác bỏng đặc trưng phía sau xương ức. Đôi khi có một chút hắng sự phản xạ của cơ thể. Ngoài ra, đặc biệt là khi nằm ngủ, và do đó thường vào ban đêm, axit dạ dày trong quá trình chuyển đổi giữa ống nuôi dưỡng và khí quản có thể gây kích ứng đường hô hấp và do đó gây ho. Nguy cơ mắc bệnh trào ngược tăng lên khi mang thai, vì sự tăng trưởng của đứa trẻ làm tăng áp lực ở bụng và gây nhiều áp lực lên vòng cơ trên dạ dày.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Điều trị ho kích thích trong thai kỳ
Nói chung, trong điều trị bệnh trong thai kỳ, bác sĩ nên thay vì một lần quá nhiều lần một lần nên quá ít nên được đến thăm. Tuy nhiên, một nhiễm trùng cảm lạnh thông thường cũng vô hại trong thai kỳ và có thể được điều trị tại nhà, đặc biệt là nếu nó xảy ra mà không sốt. Tuy nhiên, nếu sốt, nhức đầu và đau cơ thể cùng với ho khan, cần phải tư vấn bác sĩ, ví dụ như cúm (cúm) có thể gây nguy hiểm cho mẹ và con.

 

3

No Responses

Write a response