Cách trang trí rềm cửa sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn

Rèm cửa là một vật trang trí không còn lạ với các gia đình hiện nay. Rèm cửa không chỉ có tác dụng che ánh sáng, mà nó còn mang một nét thẩm mỹ để trang trí, tô điểm thêm màu sắc cho không gian nhà của bạn. Ngoài ra đối với phong thủy nó mang đến vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Với những lợi ích đó không phải ai cũng biết các lựa chọn được chiếc rèm cửa để phù hợp với gia đình mình nhất. Những điều dưới đây sẽ giúp bạn hiểu biết thêm khi mua rèm cửa cho gia đình bạn.

Lựa chọn màu sắc

Đầu tiên là lựa chọn màu sắc hài hòa để phù hợp với nội thất của nhà bạn, bạn có thể kết hợp màu sắc của rèm cửa với màu sắc nội thất của bạn với nhau để tạo điểm nhấn cho sự hài hòa về màu sắc. Bạn có thể chọn màu đậm hay màu nhạt còn tùy vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, với các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành rèm khuyên rằng bạn nên giữ cho rèm cửa của bạn sao cho nghiêm trang và lịch sự để chúng có thể áp đảo được các nội thất trong nhà.

Lựa chọn rèm phù hợp với từng phòng

Đối với mỗi loại cửa số của từng phòng khác nhau sẽ có cách lựa chọn rèm cửa cho từng phòng khác nhau để trang hoàng sao cho phù hợp. Nếu là phòng khách thì bạn nên chọn các loại rèm cửa có màu sáng để có thể dự cho căn phòng luôn có ánh sáng và trong nhìn thoáng với ngôi nhà. Còn đối với phòng ngủ nên lựa chọn các màu có thể chắn sáng để tạo cho phòng được kín đáo, có thể đảm bảo được giấc ngủ ngon cho người chủ. Đồng thời còn dựa vào mục đích sử dụng của bạn để quyết định chiều dài của rèm.

Lựa chọn hoa văn cho rèm cửa

Đối với hoa văn bạn nên lựa chọn cận thân, đặc biệt là phòng của người già và trẻ con. Tuyệt đối không nên dùng rèm cửa có những hoa văn xấu, có tính kỳ quái để không ảnh hưởng tới thân chủ. Những người có cá tính phá cách thường lựa chọn các loại rèm cửa thời thượng. Tuy nhiên với các hình vẽ có thể ngụ ý về điều không lành, chẳng hạn như các hình thù kì quái, đầu lâu hay các loài động vật có tính hung dữ.

Rèm cửa có tác dụng giúp bạn trong việc giúp bạn che đi những khuyết điểm của những ô cửa sổ không hoàn hảo. Đối với những chiếc cửa sổ quá hẹp hoặc quá ngắn hay quá rộng thì việc phủ lên đó một lớp rèm cửa che đi nhược điểm sẽ khiến căn phòng đẹp hơn.

Xem thêm: Báo giá sàn gỗ tự nhiên nhất tại Hà Nội

Với những điều trên là những điều cơ bản của rèm cửa, mong rằng sẽ giúp bạn biết thêm về cách trang trí sao cho phù hợp với căn phòng của bạn, chúc bạn lựa chọn được bộ rèm cửa phù hợp với ngôi nhà của bạn.

17

No Responses

Write a response