Cách làm rèm cửa cơ bản cho ngôi nhà

Các nếp gấp đã khâu thêm một plushiness phẳng lên đầu trang của bạn điều trị cửa sổ, nhưng cũng duy trì một, quản lý cấu trúc đầy đủ ở phía dưới. Họ là tuyệt vời nơi bạn không muốn bao nhiêu billowy vải đại diện trong nửa dưới cùng của phòng của bạn.

Khi tạo ra những chiếc váy thêu gấp, một số bước rất quan trọng để giữ cho nếp gấp nhất quán. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn nhận được sau đây chính xác lần đầu tiên xung quanh:

 • Đo vải là quan trọng để tạo ra các nếp gấp nhất quán. Nếu bạn không đo lường một cách nhất quán, sau đó nếp gấp của bạn sẽ không được ngay cả.

 • Khâu lại, hoặc back tacking, vào cuối khâu của bạn là điều cần thiết. Nếu bạn không trở lại khâu, sau đó các nếp gấp có thể không giữ được hình dạng của họ tốt.

 • Ghép liên tục cũng quan trọng trong việc giữ cho các nếp gấp. Nếu bạn không ghim chặt chẽ, bạn sẽ không thể có được hình dạng của nếp gấp.

Để xác định nhu cầu vải cho dự án này, hãy tăng gấp đôi chiều rộng cửa sổ của bạn và thêm 2 inch cho một khoản trợ cấp 1-inch trên cả hai mặt. Để tính chiều dài của bạn, hãy đo từ trên cùng thanh xuống đến nơi bạn muốn điều trị kết thúc và thêm 6-1 / 2 inch để cho phép một chiếc váy 2-1 / 2-inch ở đáy và 4 inch để gấp lại trên đầu để tạo ra tay áo thanh.

Dự án này sử dụng nếp gấp 3 inch, vì vậy bạn chỉ phải khâu tổng cộng năm nếp gấp:

 1. Hết đường may bên và đáy của bảng điều khiển.

  Bạn có một phụ cấp đường may 1 inch ở mỗi bên hoặc bảng điều khiển của bạn. Để tạo mặt bích phụ, nhấn vải 1/2 inch và gập lại khoảng 1/2 inch, may dọc theo rìa. Đối với phần dưới cùng, nhấn 1/2 inch lên, gấp 2 lần inch, và sau đó khâu. Giữ đỉnh cao của bạn chưa hoàn thành cho bây giờ.

 2. Đánh dấu các nếp gấp trên đầu bằng phấn.

  Đánh dấu các nếp gấp trên đầu bức màn.

  Bắt đầu từ khâu trái ở mặt trước của vải, đo khoảng 5 inch từ đường nối bên và tạo một đường song song 8 inch. Sau đó, từ đo lường đó, đo 6 inch và vẽ một đường song song.

  Lặp lại các phép đo xen kẽ 5 và 6 inch này cho đến khi bạn chạm vào đường nối bên phải.

 3. Ghim dòng 1 đến dòng 2, dòng 3 đến dòng 4, vân vân, và sau đó may xuống 8 inch.

 4. Nhấn tất cả các nếp gấp phẳng bằng sắt, tạo ra một nếp gấp 3 inch, để đường may nằm phía sau trung tâm chính xác của nếp gấp.

  Nhấn, ghim và may các nếp gấp trong một bức màn.

 5. Ghim nếp gấp của bạn để chúng có kích thước 8 inch và mũi trên 8 inch xuống trên cả hai mặt của mỗi chiếc nệm, đảm bảo chắc chắn trở lại ở đáy.

  Khi bạn tiến hành, hãy nhớ kéo các phần dư thừa lên phía sau bức màn để hoàn thiện gọn gàng. (Bạn có thể dễ dàng thực hiện bước này bằng cách kéo nhẹ trên sợi bobbin để sợi trên đi qua phía sau).

 6. Gập 1/2 trong inch của cạnh trên cùng về phía sau và nhấn.

 7. Gấp thêm 3-1 / 2 inch về phía sau và may qua bảng pleated của bạn để tạo ra tay áo thanh.

  Gập và may vá miếng gấp của tấm rèm để tạo ra thanh nẹp bằng tay.

6

No Responses

Write a response