5 nội dung cơ bản về việc giữ sức khỏe bà bầu luôn tốt

Xuân mới lại đến, cũng là lúc các mẹ bầu thường chủ quan về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng.

Xem thêm: Cách lựa chọn cho bé 2 tuổi

Không nên xem phim, tivi nhiều

Vào dịp tết là được nghỉ dài ngày, xem tivi và phim được xem là hoạt động giải trí hấp dẫn với bà bầu. Không chỉ vậy, xem một tác phẩm điện ảnh hay còn là một hình thức dạy thai nhi từ trong bụng mẹ. Nhưng, không ít bộ phim do quang cảnh hùng vĩ, tình tiết gay cấn sẽ khiến bà bầu xuất hiện các cảm giác khó ở khi xem xong.

Ăn uống theo nguyên tắc

Với nhiều chị em phụ nữ cho rằng mang thai không cần quan tâm đến hình thể, thích ăn gì có thể ăn nấy, đặc biệt vào dịp tết là có thể ăn uống thoải mái.

Xem thêm: Cách làm rèm cửa cơ bản cho ngôi nhà

Tránh các món ăn gây ra tình trạng gây ợ nóng

Với một trong những sự kiện ngày nào cũng phải diễn ra đó là ăn uống tưng bừng. Thức ăn vào ngày tết là sự góp mặt của quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, thủ phạm làm chứng ợ nóng khi mang thai trở nên trầm trọng hơn.

Thời gian nghỉ ngơi điều độ

Vào dịp tết bạn bè, người thân tụ họp, các bà bầu đôi khi mải vui mà quên mất mình trong giai đoạn mang thai. Lời khuyên, vào dịp lễ tết có nhiều hoạt động xảy ra, các bà bầu nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý.Không nên đứng bếp quá lâu, không nên vui mà quên đi chuyện thời gian, càng không được thức đem. Như vậy, có thể khiến cho cơ thể bị rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, nghiêm trọng hơn có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Mặc áo ấm cho cơ thể

Với mỗi năm tết đến, các bà bầu thường có tâm lý là thích điệu đà một chút để các ông bố tương lai được thưởng thức nốt cái tết cuối cùng của thế giới đôi ta.

Xem thêm: Rèm văn phòng

Với 5 nội dung trên mong rằng sẽ gửi tới bạn đọc một số kiến thức cơ bản cho bà bầu vào dịp tết này, Để giữ cho bản thân và đứa chon trong bụng có được một sức khỏe tốt nhất nhé. Chúc cho các bà bầu luôn mạnh khỏe vào dịp năm mới này.

4

No Responses

Write a response