Lựa chọn rèm cửa đẹp cho ngôi nhà

Trong ngôi nhà ngoài việc trang trí nội thất, tường nhà cũng như kết cấu ngôi nhà ra thì việc bạn trang trí cho những khung cửa sổ là điều không thể bỏ qua, nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm phần đẹp hơn, lộng lấy hơn. Đối với rèm cửa nó không chỉ đơn thuần là việc che sáng lọt vào ngôi nhà mà nó còn mang một nét thẩm mỹ khá tuyệt là cho không gian, cảnh sắc ngôi nhà của bạn thêm phần hoàn hảo hơn nữa. Không những làm đẹp, rèm cửa còn mang đến yếu tố phong thủy nữa. Vậy lựa chọn rèm cửa như thế nào hợp với ngôi nhà? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

Màu sắc rèm cửa cần được lựa chọn cẩn thận

Đầu tiên bạn cần phải lưu ý đến chính là từ màu sắc của chiếc rèm cửa. Nó phải thật hài hòa với màu sơn tường cũng như nội thất gia đình bạn làm như thế nào để tạo được điểm nhấn cho sự hài hòa về màu sắc. Ngoài ra thì việc lựa chọn chiếc rèm cửa mang màu đậm hay nhạt cũng còn tùy vào sở thích và cá tính của chủ nhân ngôi nhà nữa, còn đối với chuyên gia về màu sắc thì khuyên các bạn hãy lựa chọn rèm cửa có màu sắc trang nhã và lịch sự có như thế nó sẽ phù hợp được với nội thất và nâng tầm giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo thêm: Rèm vải

Mối phòng khác nhau nên lựa chọn rèm cửa khác nhau

Điều này cũng khá đúng đó bởi mỗi phòng khác nhau sẽ có những công dụng và giá trị khác nhau vì thế hãy lựa chọn chiếc rèm cửa sao cho phù hợp với từng phòng có như thế ngôi nhà của bạn trông sẽ thoáng, sáng và có giá trị hơn cả. Đối với mỗi phòng ngủ hãy lựa chọn những chiếc rèm mang màu sắc tối có thể chắn sáng tốt nhất như thế phòng ngủ của bạn sẽ thêm phần kín đáo, ấm cúng hơn bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn. Còn đối với phòng khách thì nên lựa chọn loại rèm lịch sự, trang nhã màu sẵ tươi sáng một chút sẽ có thiện cảm hơn đối với người sử dụng. Ngoài ra thì dựa vào mục đích sử dụng và cá tính của mỗi người bạn sẽ lựa chọn những rèm cửa có kích thước dài ngắn khác nhau.

Hoa văn rèm cửa lựa chọn như thế nào?

Việc lựa chọn hoa văn cần được lựa chọn cẩn thận sao cho thật phù hợp với ngôi nhà. Tuyệt đối không nên sử dụng những loại hoa văn xấu hay có tính chất kỳ quái, dị sạng sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của ngôi nhà, nó có ngụ ý như mọi việc sẽ không được diễn ra suôn sẻ, thuân lợi, quả thực là rất không tốt. Hãy lựa chọn hoa văn ấn tượng nhưng không quá nặng nề, nhẹ nhàng sẽ làm dịu cái nhìn hơn rất nhiều.

 

17

No Responses

Write a response