Thuốc lá điện tử mối nguy của cộng đồng

Thời gian trước đây có rất nhiều người đã tin tưởng và kỳ vọng rằng thuốc lá điện tử sẽ giúp cho người nghiện thuốc lá có thể cai được thuốc lá.

Nhưng sự thật là thuốc lá điện tử làm cho người ta chuyển từ dạng nghiện thứ này sang nghiện một thứ khác tương tự là chuyển từ hút thuốc lá đầu lọc sang hút thuốc lá điện tử.

Đáng lo sợ hơn là càng ngày thì thuốc lá điện tử càng phổ biến trong giới trẻ và sẽ trở thành mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Đây là một cảnh báo trong báo cáo công bố mới đây của giám đốc cơ quan ý tế công cộng Mỹ.

Trong bài báo cáo này các chuyên gia đã nêu rõ chất nicotine trong thuốc lá điện tử có thể gây nghiện và làm tổn hại sự phát trển não bộ của thanh thiếu niên.

Việc dung nạp nicotine vào cơ thể dưới hình thức nào đều không hề an toàn chút nào. Khi có người hút thuốc lá điện tử thì những người xung quanh đó cũng hít phải các chất hóa học độc hại tương đương người trực tiếp hút.

Ở Mỹ theo một báo cáo gần đây nhất thì cứ 6 học sinh trung học thì có 1 học sinh sử dụng thuốc lá điện tử. Trong giai đoạn từ năm 2011- 2015 tỷ lệ học sinh trung học hút thuốc lá điện tử đã tăng lên mức đáng báo động.

Đây là điều đáng lo ngại và đáng báo động vì sẽ làm giảm tuổi thọ trung bình của dân số, hơn nữa những trẻ vị thành niên hút thuốc lá điện tử sớm sẽ có nguy cơ cao nghiện thuốc lá sớm và nặng hơn điều này ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới việc học tập và khả năng làm việc trong tương lai.

Thuốc lá điện tử thực tế là những sản phẩm chạy bằng pin cho người dùng có cảm giác giống như hút thuốc lá thật với một lượng nicotine nhỏ hòa lẫn trong hơi nước.

Theo WHO thì thuốc lá là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm và là nguyên nhân gây ra khoảng 6 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới và chủ yếu là ở các nước có thu nhập thấp, có trình độ dân trí thấp và là các nước đang phát triển như Việt Nam là một đất nước ví dụ điển hình.

Với tình hình như hiện tại thì để quán triệt cấm hút thuốc lá ở các địa điểm công cộng như: trường học, bệnh viên, nhà hàng, công viên, công ty, công xưởng… mà ở những nơi này số lượng người lúc nào cũng đông đúc và người hút thuốc lúc nào cũng có và khá nhiều người hút thuốc ở đây không hề ngần ngại.

Thuốc lá điện tử hay thuốc lá đầu lọc truyền thống thì đều có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả người hút lẫn những người xung quanh, những người này cũng vô tình bị hút thuốc lá thụ động và chịu sự tác động xấu từ các chất hóa học trong khói thuốc ngang ngửa với người hút trực tiếp.

Những điều trên đây đã góp phần giúp bạn có thêm động lực để cai thuốc lá chưa? Hãy thử suy nghĩ những người thân xung quanh bạn đang vô tình bị bạn cho hút thuốc lá thụ động mỗi ngày.

Việc bỏ thuốc lá sẽ dễ hơn nếu bạn có quyết tâm cao và sử dụng thêm sản phẩm chức năng như nước súc miệng cai thuốc lá của thầy Thanh Nghị là một sản phẩm được rất nhiều người đánh giá cao và cho lại phản hồi rất tốt.

Với thành phần là các thảo mộc thiên nhiên nên rất tốt cho sức khỏe người sử dụng, vừa thơm miệng vừa giúp bạn cai thuốc lá nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm nước cai nghiện thuốc lá tạithanhnghi.vn/nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thay-thanh-nghi.html

Tham khảo thêm

6

No Responses

Write a response