3 mẹo để giữ cho máy nén khí của bạn không bị quá nóng trong mùa hè

Tránh cho máy nén khi quá nóng và gặp trục trặc với một vài lời khuyên đáng tin cậy của chuyên gia.

Ở nhiều nơi, tháng 7 và tháng 8 ghi nhận nhiệt độ hàng năm cao nhất. Đối với các doanh nghiệp vận hành máy móc công nghiệp, nhiệt có khả năng tàn phá hiệu năng hệ thống, giảm hiệu suất năng lượng và có khả năng gây ô nhiễm luồng không khí .

May mắn thay, các bước dễ dàng này sẽ giữ cho máy nén khí của bạn không bị quá nóng, cho phép bạn hoạt động ở công suất tối đa trong khi đảm bảo an sinh và tuổi thọ cho máy nén khí của bạn.

LÊN KẾ HOẠCH

Trước hết, hãy vạch ra các dự báo thời tiết sắp tới và nhu cầu sản xuất. Đánh giá của bạn nên bao gồm phân tích dữ liệu từ những năm trước để bạn có thể đưa ra các ước tính nhu cầu chính xác hơn. Một khi bạn có thể dự đoán hợp lý đầu ra cần thiết của máy nén khí, hãy thực hiện một kế hoạch dự phòng cho thời gian chết trong những tháng mùa hè nóng bức.

Xem xét ghép nối với một đối tác dịch vụ để điều chỉnh kế hoạch tính toán các hoạt động cụ thể của bạn trong khi giải quyết các vấn đề tồn tại trước đó với hệ thống khí nén của bạn. Đối tác thích hợp có thể giảm thiểu chi phí bị mất do giảm năng suất máy, cung cấp tính linh hoạt cao hơn cho việc lập lịch bảo trì và lắp đặt thiết bị mới, và tối đa hóa tiết kiệm năng lượng của bạn .

TIẾN HÀNH KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN HƠN VÀ ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ

Hy vọng rằng, bạn đã tiến hành kiểm tra định kỳ trên hệ thống máy nén khí của bạn, nhưng những kiểm tra đó trở nên quan trọng hơn khi nó nóng. Trong cái nóng mùa hè thiêu đốt, máy nén khí của bạn có thể thu thập độ ẩm bên trong dư thừa có thể ức chế hoạt động đúng và làm ô nhiễm sản phẩm không khí của bạn. Bạn nên tiến hành kiểm tra chẩn đoán kỹ lưỡng trên máy nén khí của bạn sau mỗi vài tháng và kiểm tra chung mỗi vài tuần.

Một trong những cách tốt nhất để tránh bị nóng quá là bằng cách tăng thông gió và làm mát trong cơ sở của bạn. Khí nén nên duy trì ngay trên nhiệt độ đóng băng, không thể đạt được nếu không có hệ thống thông gió tốt.

Thông thường hơn, không có thông gió và sấy khô thích hợp , quá nhiệt sẽ gây ra độ ẩm dư thừa trong máy, có thể dẫn đến các hiệu ứng gây hại nghiêm trọng, bao gồm đường ống bị nhiễm bẩn, xi lanh gắn bó và van khí, lỗ cắm và thiết bị phát bị ăn mòn. Tiếp xúc kéo dài với độ ẩm có thể ức chế lọc thích hợp, đó là một vấn đề khác trong và của chính nó – đặc biệt là trong các ngành đòi hỏi tiêu chuẩn độ tinh khiết không khí theo tiêu chuẩn ISO 8573-1: 2010 Class 0 hoặc Class 1 .

Cuối cùng, hãy xem xét kiểm toán đầy đủ, chuyên nghiệp trên máy nén khí của bạn để xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể xảy ra, tiết kiệm chi phí điện cao và tăng tổng thể hoạt động an toàn.

XEM XÉT CHO THUÊ CÁC BỘ PHẬN PHỤ HOẶC MÁY NÉN KHÍ BỔ SUNG

NH -10 (500L)

Nếu máy nén khí của bạn gặp vấn đề kỹ thuật do quá nóng, bạn nên có nhiều loại máy sấy, bộ lọc và thậm chí cả các hệ thống máy nén khí trong tầm tay để thay thế các bộ phận có vấn đề khi rơi mũ. Việc cho thuê các bộ phận bổ sung như máy sấy và các thành phần xử lý không khí có hiệu quả có thể chống lại độ ẩm dư thừa trong hệ thống của bạn – trước khi nó trở thành một vấn đề. Thêm vào đó, một số công ty sẽ cung cấp hệ thống khí nén đầy đủ để cho thuê, có thể giúp giảm bớt một số sự căng thẳng mà máy nén chính của bạn chịu đựng do nhiệt.

Máy nén khí Kotos HD750-25L

Quan trọng nhất, thuê từ một đối tác dịch vụ đáng tin cậy với một loạt các tùy chọn có thể hoạt động như bảo hiểm chuyên nghiệp cho thiết bị của riêng bạn. Khi chọn đối tác phù hợp, chọn nhà cung cấp dịch vụ với các đơn vị cho thuê cụ thể hoặc cho thuê để đảm bảo cài đặt dễ dàng, hiệu quả và an toàn trong nhiều môi trường khác nhau. Hãy tìm kiếm một nhân viên chuyên nghiệp, có thể hiểu được nhu cầu riêng của bạn và trang bị cho bạn các thiết bị tùy chỉnh để giúp bạn đạt được mục tiêu sản xuất, giữ an toàn và tối đa hóa năng suất và hiệu suất năng lượng của hệ thống máy nén khí.

Trên đây là 3 mẹo dành cho máy nén khí được sử dụng trong mùa nóng, ngoài ra bạn có thể xem thêm thông tin tại đây. 

2

No Responses

Write a response