Mẹo bảo quản giày da luôn sạch và không bị nổ

Giày da là sản phẩm đắt đỏ hơn các loại giày thông thường, tuy nhiên vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi nó có những ưu điểm vượt trội. Khi sử dụng hầu như mọi người không chú ý đến cách bảo quản giày da khiến nó dễ bị xuống cấp nhanh chóng và thậm chí là bị nổ.

Để có thể giữ được đôi giày da luôn sạch đẹp thì bạn cần chăm sóc nó tốt hơn. Bạn cần phải lưu ý như sau:

Bảo vệ chất liệu da

Bạn nên dùng dung dịch bảo vệ da chuyên dụng để hạn chế sự cố loang màu hay bụi bẩn, chống thấm dầu và nước, giảm thiểu bám bẩn. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng gel chống thấm nước cho da hoặc dung dịch sữa bảo vệ chất lượng da nhằm tăng độ bền đẹp.

Không tẩy vết bẩn một cách bừa bãi

Với mỗi loại vết bẩn thì cần được xử lý đúng cách, nếu như bạn tẩy vết bẩn không đúng sẽ khiến giày dễ hỏng hơn. Cách làm sạch đối với một số loại vết bẩn như sau:

– Đối với vết bẩn là thức ăn: Hãy dùng phấn trắng để nghiền nát nó rồi rắc lên vết bẩn, sau đó để nguyên qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch lau đi là vết bẩn cũng sẽ biến mất.

– Đối với vết dầu, mỡ: Chỉ cần dùng bột ngô rắc lên vết bẩn và dùng tay chà qua lại nhẹ nhàng để tạo ma sát, bột ngô sẽ thấm dầu cùng với việc chà tạo ra nhiệt thì việc thấm hút sẽ được nhanh hơn. Sau đó bạn dùng khăn sạch lau đi là được, có thể dùng khăn ẩm lau lại nếu cảm thấy bột ngô chưa đi hết.

Cần vệ sinh giày đúng cách để không làm hỏng giày da

– Đối với vết bẩn là mực: Chẳng may giày bạn bị dính mực thì nên làm sạch sớm để loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn. Dùng cục tẩy gôm để tẩy đi vết mực, bạn chỉ cần chà nhẹ nhàng cho đến khi thấy vết mực biến mất. Nếu là vết mực lâu ngày đã bị khô thì bạn nên đem giày đến tiệm da để xửu lý.

– Đối với vết bùn đất, nước bẩn thì hãy để nó khô tụ nhiên rồi dùng tay gỡ từng mảng bùn ra sau đó dùng khăn ẩm lau qua là giày sẽ sạch bong trở lại.

Cất giày đúng cách

Nếu bạn cứ ném giày ở một góc nào đấy trong tử quần áo thì giày của bạn sẽ nhanh hỏng. Cách bảo quan giày da để nó được bền đẹp là bạn phải chọn nơi cất giữ giày phù hợp. Bạn nên có tủ để giày riêng và đừng bao giờ để nó vào trong vật liệu nhựa có hơi ẩm bên trong, nó sẽ làm giảm tuổi thọ của giày.

Cách bảo quản giày da không bị nổ

– Tránh nhiệt độ cao tiếp xúc quá lâu với giày da

Điều nãy sẽ làm giày da dễ bị nổ nếu như gặp nhiệt độ cao quá lâu thì khả năng bị nổ rất cao. Bạn cần tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào giày quá lâu hay là để giày ở những nơi có nhiệt độ cao, không sử dụng máy sáy cho giày.

Không sử dụng máy sấy tóc cho giày da

– Bảo quản giày da thật đúng cách khi cất giữ lâu ngày

Mặc dù là giày da xịn nhưng nếu lâu ngày bạn không dùng đến mà không bảo quản đúng cách cũng dễ khiến giày da bị nổ hơn. Cách bảo quản giày da không bị nổ khi cất giữ lâu ngày là vệ sinh giày rồi để khô ráo, dùng giấy vo tròn đút vào trong giày để giữ from giày chuẩn. Sau đó bỏ vào túi nilon và cho vào hợp đựng giày rồi mới để vào nơi cất giữ giày.

Với những cách bảo quản giày da trên đây thì việc đôi giay cao got nu, hay giày nam của bạn luôn được bền đẹp là điều hoàn toàn bình thường và bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc giày da của mình sẽ bị nổ.

>> Xem thêm các mẫu giày da nam chất lượng được nhiều anh em đánh giá cao tại: https://tamanh.net/giay-da-nam/

4

No Responses

Write a response