Sơ qua về tấm phản bóng bàn cho người mới tập

Bóng bàn là môn thể thao đòi hỏi nhiều kỹ năng và thời gian tập luyện lâu dài để đạt được thành tích cao, mong muốn bàn bóng bàn giá rẻ giúp người chơi nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng chơi bóng bàn thì đã có một sản phẩm mới được gọi là tấm phản bóng bàn ra đời.

Cấu tạo của tấm phản bóng bàn

 • Chất liệu: gỗ MDF công nghiệp được phủ 1 lớp nhựa nhám chống ẩm và trơn trượt, tăng thêm độ thẩm mĩ cho phản
 • Chất liệu bề mặt phản bóng: dùng công nghệ Đức với 8 mặt vuông xếp liền nhau 2 tầng khiến khả năng chắn bóng rộng hơn.
 • Bộ điều chỉnh góc nghiêng: chân điều chỉnh góc nghiêng bằng chất liệu kim loại có thể điều chỉnh được góc 180 độ bằng vít điều chỉnh.
 • Kích thước: 36 x 70 cm
 • Trọng lượng 4 Kg

Cách dùng phản bóng bàn

 1. 1. Tập cắt bóng :
 2. Thiết lập tấm phản bóng : Bạn điều chỉnh góc nghiêng của phản ngửa ra 120 – 160 độ, kê gần lưới ở vị trí bên trái các loại cốt vợt bóng bàn hoặc bên phải phụ thuộc vào việc bạn muốn cắt về bên trái hay phải bàn và lực cắt .
 3. Động tác : Tung bóng lên cao hoặc thả bóng xuống bàn để bóng nảy lên rồi cắt bóng về phía tấm phản sao cho bóng nảy lại có độ cao thích hợp. Nếu bóng chạm lưới bạn chỉnh độ nghiêng lên 140 độ hoặc hơn (ngửa ra nhiều hơn). Ngược lại nếu bóng nảy quá cao bạn hạ bớt góc nghiêng xuống (dựng đứng hơn).
 4. Nâng cao: khi đã quen bạn di chuyển tấm phản ra xa và điều chỉnh góc nghiêng phù hợp để tập cắt tăng lực và kiểm soát điểm rơ của bóng.
 5. Tập giật bóng :
 6. Thiết lập tấm phản bóng : Bạn điều chỉnh góc nghiêng của tấm phản úp với góc nghiêng tầm 70 – 80 độ. Kê tấm phản ở cuối bàn bên trái hoặc phải tùy thuộc vào góc bạn muốn giật bóng tới.
 7. Động tác : Tung bóng hoặc tung bóng xuống bàn để bóng nảy lên và giật bóng với đủ lực và xoáy mà mình mong muốn sao cho bóng trúng tấm phản và nảy lại bàn của mình để tiếp tục giật những quả sau đó.
 8. Nâng cao: bạn cần có 2 tấm phản với thiết lập góc nghiêng khác nhau, xếp cạnh nhau để sau khi giật đều với lực vừa phải với tấm có góc nghiêng lớn (70-80 độ) bạn sẽ tấn công mạnh hơn với tấm có góc nghiêng thấp hơn ( 45-65 độ ). Lặp đi lặp lại với 2 tấm phản.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/kich-thuoc-ban-bong-ban-va-phong-tap-tieu-chuan

 

11

No Responses

Write a response