Nguyên tắc khi chọn rèm cửa để căn phòng của bạn hài hòa và không rối mắt

Rèm cửa không chỉ giúp bạn kiểm soát lượng ánh sáng chiều vào nhà, tạo không gian riêng tư cho căn phòng của bạn mà còn trang trí cho căn phòng của bạn trở lên đẹp hơn, ấm áp hơn. Do đó việc chọn rèm cửa cũng rất quan trọng trong việc đem lại thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Vậy nên chọn rèm cửa như thế nào cho đẹp. Bài viết dưới đây xin chia sẻ tới bạn nguyên tắc khi chọn rèm cửa để căn phòng của bạn hài hòa và không rối mắt.

Nguyên tắc chọn rèm cửa cho căn phòng của bạn

Nguyên tắc chọn rèm cửa cho căn phòng của bạn

Nguyên tắc chọn rèm cửa cho căn phòng của bạn

Không dùng thanh treo rèm quá ngắn

Bạn nên chọn một thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ. Điều đó sẽ tạo đủ diện tích để bạn có thể buộc cố định các tấm vải rèm ở hai bên cửa sổ khi không cần che sáng. Bên cạnh đó điều này cũng giúp khung cửa sổ trông có vẻ lớn hơn so với thực tế. Nguyên tắc là hãy chọn thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ từ 24 đến 36cm.

Sử dụng đủ lượng vải

Nếu muốn rèm cửa của bạn đẹp mắt và trông có độ rủ thì đừng quá tiết kiệm vải. Rèm vải có độ rủ đẹp nhất khi chiều rộng của vải bằng khoảng 2,5 lần chiều rộng thực tế của cửa sổ.

Đặt thanh treo rèm cao hơn cửa sổ

Thanh treo rèm càng cao thì càng giúp cửa sổ trông có vẻ cao và thoáng hơn. Vì thế hãy cố gắng đặt thanh treo rèm gần sát trần nhà phía trên cửa sổ của bạn. Quy tắc chung là đặt thanh treo rèm cao hơn mép trên của khung cửa sổ tối thiểu là 12 đến 18cm.

Chọn vải phù hợp

Vải sử dụng làm rèm cần phù hợp với nội thất chung của căn phòng và chức năng của nó. Các loại vải mềm và mỏng như vải voan, vải rèn chủ yếu sử dụng với mục đích trang trí và lọc bớt ánh sáng. Trong khi rèm bằng chất liệu vải dày có tác dụng cản sáng và mang đến sự riêng tư nhiều hơn.

Cân đối độ dài của rèm cửa

Độ dài của rèm cửa sẽ mang đến những hiệu ứng rất khác nhau cho căn phòng của bạn. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn các kiểu rèm lọt khung, rèm tràn khung, rèm chạm sàn hoặc không chạm sàn… Nếu bạn muốn căn phòng trông gọn gàng và thoáng đãng có thể lựa chọn rèm cửa lọt khung cho cửa sổ và rèn không chạm sàn cho cửa lớn.

Kiểu dáng rèm cửa

Có rất nhiều kiểu dáng rèm cửa khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Thông thường các kiểu rèm ly (ly đôi, ly ba…) sẽ tạo cảm giác nghiêm chỉnh, quy củ, kiểu cách hơn, còn rèm ô rê lại đem đến cảm giác casual, nhẹ nhàng. Rèm roman phù hợp với cửa sổ nhỏ, cửa sổ văn phòng.

Khi chọn rèm cửa cho căn phòng của mình bạn nên lưu ý những điều này để tránh gây rối màu sắc. Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn tạo được khôn gian sống đẹp và tính thẩm mỹ cao.

9

No Responses

Write a response