Các nguyên tắc khi thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn

Các nguyên tắc khi thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn

Hiện nay bếp công nghiệp được được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp…Là khu vực phải nấu nướng hàng ngày, thường xuyên, phục vụ số lượng người đông và có nhiều yêu cầu cao đối với những khu bếp này. Vì vậy khi thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn  nên theo nguyên tắc bếp một chiều thì sẽ giúp cho căn bếp của bạn hoạt động hiệu quả, vừa có thể tiết kiệm thời gian và tiết chi phí đầu tư vừa có thể đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 

Những nguyên tắc khi thiết kế nhà bếp công nghiệp:

Đối với không gian của nhà bếp:

  • Tùy vào quy mô kinh doanh và nhu cầu phục vụ của nhà hàng, khách sạn… mà thiết kế khu bếp phù hợp. 
  • – Đối với những nhà hàng, khách sạn… có diện tích nhỏ hẹp thì nên có cách sắp xếp sao cho hợp lý, để không gian bếp luôn đảm bảo được thông thoáng, không bị quá chật chội để các đầu bếp làm việc hiệu quả hơn.  
  • – Đối với những nhà hàng, khách sạn… có diện tích rộng rãi, có nhiều khu, nhiều tầng phục vụ khách hàng thì khu nhà bếp nên thiết kế thành một khu vực riêng, để quá trình hoạt động thuận tiện và thoải mái hơn cho các đầu bếp.

 

 

Cung cấp ánh sáng cho nhà bếp:

Lượng ánh sáng cung cấp cho khu bếp ăn công nghiệp cần phải đảm bảo đủ sáng để các nhân viên và đầu bếp làm việc tốt hơn.

Phải lắp đầy đủ các bóng đèn cho từng khu vực bếp, bạn có thể ưu tiên tận dụng những ánh sáng tự nhiên, ánh sáng mặt trời cho căn bếp vào ban ngày.

Lựa chọn thiết bị bếp phù hợp:

Tùy theo nhu cầu sử dụng, quy mô kinh doanh của nhà hàng, khách sạn… mà lựa chọn những loại thiết bị phù hợp, đảm bảo được nhu cầu phục vụ và tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Nên lựa chọn những thiết bị đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng, chất lượng và có tính thẩm mỹ.

 

 

Sử dụng hệ thống chụp hút:

Hằng ngày, các bếp nhà hàng, khu bếp công nghiệp phải chế biến nấu nướng với số lượng lớn thực phẩm, cung cấp nhanh các món ăn nấu chín, chiên xào, đồng nghĩa với việc hoạt động của đầu bếp cùng các thiết bị sẽ sinh ra một lượng lớn nhiệt, cùng hòa quyện mùi khói, mùi dầu mỡ…lâu ngày tích tụ ảnh hưởng môi trường làm việc, sức khỏe của các đầu bếp.Việc lắp đặt hệ thống chụp hút khói cho căn bếp nhằm giúp hút các lượng khí, khói, mùi thức ăn trong khu bếp sinh ra trong quá trình nấu nướng chế biến các món ăn. Đêm lại không gian bếp luôn sạch sẽ, thoáng khí, không sợ các thiết bị trong nhà bếp bị bám bẩn các mùi khói, mùi thức ăn, bị nhiễm khuẩn. Đảm bảo các thiết bị hợp vệ sinh khi sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

5

No Responses

Write a response