Mách bạn cách chọn rèm cửa cho ngôi nhà mơ ước

Sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình chắc chắn là mơ ước không của riêng ai. Nếu nói rằng “Người đẹp vì lụa” thì nhà cũng đẹp vì lụa luôn, nhưng mặc sao cho đẹp hay sử dung loại rèm cửa nào cho phù hợp với căn nhà của mình quả là câu chuyện đau đầu muôn thuở.  Cùng tìm hiểu kĩ hơn về “lụa rèm cửa” để có cách “ăn vận” phù hợp với ngôi nhà của mình nhé!

Rèm cửa tone sur tone với tường nhà

Với phong cách kết hợp màu sắc và hoa văn, phối hợp rèm cửa và sơn tường cùng màu chính là lựa chọn tốt nhất. Sự đối nghịch về màu sắc sẽ tạo nên cảm giác khó chịu cho người nhìn, vì thế khi chọn rèm cửa việc đầu tiên là phải chọn màu rèm phù hợp với màu sơn tường, màu trần và màu sàn nhà.

Để có một không gian hài hòa, bạn cần chọn những chiếc rèm cửa có hoa văn tương đồng, cùng tông màu hoặc những màu nhạt hơn so với màu của tường nhà và nội thất bên trong. Ví dụ như: Nếu sơn tường nhà bạn là gam màu xanh nhạt thì bạn có thể chọn bộ rèm cửa có gam màu xanh lam đậm. Sự Sự kết hợp này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn tràn đầy sức sống, khiến bạn cảm giác như đang đứng giữa biển khơi vậy.

Phong cách ngôi nhà như thế nào rèm cửa như thế ấy…

Tùy cách thiết kế ngôi nhà mà chúng ta sẽ có loại rèm cửa phù hợp. Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu thì chọn rèm nũ hoàng có màu đậm hơn so với màu tường là thích hợp nhất. Còn nếu, bạn đã chuộng phong cách hiện đại, đơn giản, giản dị thì rèm vải Roman là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Nếu nhà bạn có trẻ con thì loại rèm vải bông, lanh chất liệu linen kèm họa tiết cây cỏ hoa lá sẽ cực kì phù hợp đấy.

Treo rèm – dễ mà khó, khó mà dễ

Ngoài việc lựa chọn rèm phù hợp với ngôi nhà, việc treo rèm cũng là yếu tố cực kì quan trọng tạo sự thanh lịch và trang nhã. Quả thật là “Người đẹp vì lụa”, nếu ví căn nhà là một cô gái thì những chiếc rèm xinh yêu kia đúng là chiếc váy mà cô ta mặc vào. Vì vậy, rèm cửa không được quá ngắn hoặc quá dài, thanh treo rèm cũng phải dài hơn và đặt cao hơn so với khung cửa để tạo sự khoáng đạt, thông thoáng.

Nếu muốn rèm cửa của bạn đẹp mắt và trông có độ rủ thì đừng quá tiết kiệm vải. Rèm vải có độ rủ đẹp nhất khi chiều rộng của vải bằng khoảng 2,5 lần chiều rộng thực tế của cửa.

11

No Responses

Write a response