Chọn rèm cửa cho phòng ngủ của bé thế nào cho hợp lý?

Nếu chỉ chú trọng đến rèm cửa của phòng bố mẹ, mà lại lơ đễnh không chú trọng trong việc lựa chọn rèm cửa sổ cho phòng trẻ nhỏ thì quả là một thiếu sót lớn của cha mẹ.

Chọn rèm cửa sổ cho phòng trẻ nhỏ vốn dĩ cũng chẳng khó khăn lâu la gì. Nếu như hiểu được cách chọn thì chỉ trong nháy mắt phòng của bé đã có được một điểm nhấn đẹp và không gian phòng thêm đẹp hơn, tạo cảm giác thoải mái tối đa cho trẻ.

Chọn rèm có màu sắc tươi sáng

Màu sắc là yếu tố chủ chốt khi chọn rèm cửa sổ cho phòng của trẻ nhỏ. Khác với phòng khách, rèm cửa cần đẹp, cần phô để người khác ngắm khen chê thì với phòng ngủ của trẻ màu sắc rèm phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ, và nên là màu sắc bé thích.

Như vậy bé sẽ thêm yêu căn phòng của chính mình, và còn chăm chỉ vệ sinh cho rèm và tạo nếp sống sạch sẽ.

Chọn rèm cửa sổ có nhiều họa tiết ngộ nghĩnh

Các họa tiết được trẻ yêu thích phải kể đến: hoa cỏ, lá cành và các nhân vật hoạt hình bé hay xem như: chú heo con, gà con, các loài động vật quen thuộc. Một chiếc rèm tạo ấn tượng tốt cho bé sẽ giúp cho trẻ có thêm nguồn sáng tạo mỗi khi ngồi vào bàn học nơi khung cửa sổ, bạn cũng nên chọn loại rèm có độ thông thoáng cao, không được nhiều nilon, mít quá làm mất sự trao đổi không khí trong phòng.

Chú ý tới chất liệu của rèm

Hãy để ý tới ánh nắng chiếu vào cửa sổ của trẻ. Nếu ánh nắng dịu nhẹ thì một chiếc rèm có độ dày của vải cao không mấy cần thiết. Ngược lại, nếu như ánh nắng gắt thường xuyên chiếu vào thì việc tạo một lớp vải rèm dày cần phải được đặt để hạn chế tối đa ánh nắng chiếu vào phòng gây nắng và gây hại mắt cho trẻ.

Tuy nhiên cha mẹ cũng cần lưu ý, vải dùng trong phòng trẻ có dày tới cỡ nào, bạn cũng nên chọn loại rèm có độ thông thoáng cao, không được nhiều nilon, mít quá làm mất sự trao đổi không khí trong phòng.

Một số lưu ý mà tôi muốn nhắc nhở phụ huynh khi chọn rèm cửa sổ cho phòng của trẻ nhỏ:

  • Không chọn các sắc màu tối, u ám như: đem, đỏ đo, tím thâm.
  • Không có nhiều dây rợ rườm rà.
  • Không chọn rèm chất lượng kém ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Một vài lưu ý nho nhỏ như vậy thôi đã giúp cho bạn có thể lựa chọn được cho căn phòng của bé yêu những chiếc rèm thật đẹp và chất lượng. Sự quan tâm của cha mẹ ngay từ cách chọn rèm sẽ giúp cho bé yêu hạn chế tối đa sự tiếp xúc với các sản phẩm có hại cho sức khỏe. Được sống trong môi trường lành mạnh, bé yêu sẽ vui khỏe mỗi ngày.

101

No Responses

Write a response