Hướng dẫn ôn tập cho bài kiểm tra tiếng anh cuối kì

Kì thi cuối kì đang tới gần cũng là lúc các bạn học sinh tất bật ôn thi. Vậy làm thế nào để ôn tập tất cả các môn một cách hiệu quả, đặc biệt là bài kiểm tra tiếng anh? Mời bạn tham khảo những lời khuyên dưới đây để có kế hoạch ôn luyện hiệu quả nhé.

Lập thời gian biểu ôn thi

Thời điểm cuối kì bạn sẽ phải đối mặt với bài thi của rất nhiều môn học. Vì thế bạn hãy lập thời gian biểu để có kế hoạch ôn thi cụ thể. Khi lập kế hoạch nhớ xem kĩ ngày kiểm tra tiếng anh cũng như các môn học khác. Môn nào thi trước nên được xếp ôn trước. Ngoài lịch thi, bạn cũng nên chú ý đến khối lượng kiến thức của từng môn. Tránh trường hợp không đủ thời gian ôn hết những chương cần học.

Hệ thống lại kiến thức

Với môn tiếng anh, có hai phần kiến thức chính mà bạn nên hệ thống lại khi ôn thi. Phần thứ nhất là các từ vựng đã học. Các bài kiểm tra tiếng anh chắc chắn sẽ có nhiều câu liên quan đến những từ vựng thuộc chủ đề đã được nói đến trong sách giáo khoa. Vì thế, bạn nên ghi từ vựng vào một quyển sổ hoặc các tập flashcard. Và nhớ  thường xuyên mở ra ôn lại mỗi lúc rảnh rỗi nhé.

Phần thứ hai là các phần ngữ pháp liên quan đến cấu trúc câu. Để có thể nhớ được các cấu trúc câu một cách chính xác, chỉ học thuộc lòng công thức là không đủ. Bạn nên thay những công thức khô khan bằng 1-2 ví dụ cụ thể. Điều đó sẽ giúp bạn nhớ ngữ pháp tốt hơn. Ngoài ra, các câu hỏi trong bài kiểm tra tiếng anh thường sẽ có tình huống linh hoạt hơn trong sách giáo khoa.Vì thế, việc nhớ ngữ pháp bằng ví dụ cụ thể sẽ giúp bạn nhớ được cả ngữ cảnh sử dụng của cấu trúc.

Luyện tập đề thi trong sách tham khảo

Sau khi đã hệ thống lại kiến thức là lúc luyện tập các dạng đề thi. Bạn nên chọn vài quyển sách tham khảo, bộ đề để ôn luyện. Khi làm xong, bạn hãy chấm điểm theo đáp án trong sách, ghi chú lại những câu sai và tìm hiểu xem sai ở đâu. Một lưu ý nhỏ là bạn nên làm đề kiểm tra tiếng anh một quyển vở chứ không nên khoanh vào sách để có thể làm lại chính đề đó vào buổi ôn tập sau.

Việc này sẽ giúp bạn khắc sâu những lỗi đã từng mắc phải, thay vì làm thật nhiều và lặp lại những lỗi sai cũ. Điều này sẽ giúp bạn không mắc phải những lỗi sai trong bài kiểm tra tiếng anh. Ôn thi môn tiếng Anh không khó. Chỉ cần có một kế hoạch ôn tập tốt và sự chăm chỉ, nhất định các bạn sẽ làm bài thi tốt.

Chúc bạn ôn luyện hiệu quả và đạt điểm cao trong tất cả các bài kiểm tra nhé!

2

No Responses

Write a response