Phương pháp giúp học tốt anh văn 9 mọi học sinh nên biết

Bước vào năm cuối cấp, khối lượng kiến thức mỗi môn học trở nên nặng nề hơn. Làm sao để học tốt môn anh văn 9 là nỗi lo lắng của nhiều em học sinh. Ngoài việc dành thời gian tự học ở nhà thì tìm đến các lớp học thêm tiếng anh là một lựa chọn thông minh.

Tự học tại nhà

Để có thể học tiếng anh tại nhà hiệu quả, hãy lên thời khóa biểu cụ thể cho việc học của bạn. Đầu tiên sắp xếp một khoảng thời gian nhất định trong ngày dành cho việc học anh văn lớp 9. Sau đó, chia khoảng thời gian trên thành các phần cụ thể cho mỗi phần học. Hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian tự học để ôn lại kiến thức cũ và học thêm kiến thức mới.

Ngữ pháp và từ vựng là 2 phần kiến thức quan trọng nhất của tiếng Anh. Vậy nên để học tốt thì cần gia tăng vốn kiến thức ở 2 mảng này. Hãy tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh để ôn lại từ mới và ngữ pháp của môn anh văn 9 bằng thẻ ghi nhớ (flashcard). Nó rất tiện lợi để bạn mang bên mình mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể mở ra ôn tập trong vài phút chờ xe bus, lúc đi bộ,…

Ngoài ra, hãy tạo ra môi trường tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên. Bạn hãy xem, nghe, đọc tiếng Anh liên tục vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh rỗi. Xem tin tức ở BBC news, CNN, xem phim, xem các show truyền hình,… cũng là đang học tiếng Anh. Bạn không cần phải kè kè các loại sách tham khảo anh văn 9 mới là đang học. Hãy làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy thích thú. Niềm đam mê sẽ giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả.

Đi học thêm

Ngoài việc tự học ở nhà thì đi học thêm cũng sẽ giúp bạn học tốt tiếng Anh hơn. Tại Yola, học sinh sẽ được được học ngôn ngữ qua những kiến thức mới theo các chủ đề đa dạng. Bao gồm văn hóa, khoa học, xã hội,.. những mảng kiến thức học thuật rộng lớn hơn so với sách giáo khoa anh văn 9.

Đây là cách học tự nhiên giúp con người phát triển tư duy ngôn ngữ của mình. Chính vì thế, nó sẽ giúp các em chủ động tiếp thu kiến thức, văn hóa thế giới. Từ đó dễ dàng hòa nhập, học tập và sinh sống trong môi trường toàn cầu ngày nay.

Yola English Junior tại Yola là chương trình Tiếng Anh học thuật dành cho lứa tuổi thiếu niên đầu tiên tại TP HCM. Nó sẽ cung cấp nền tảng kiến thức học thuật chắc chắn cho học sinh. Vì thế, để học tốt anh văn 9 các em học sinh nên được học Yola English Junior càng sớm càng tốt.

2

No Responses

Write a response