4 Nguyên nhân gây cười hở lợi và cách khắc phục hiệu quả

Một nụ cười được coi là đẹp nên có sự hợp tác chuẩn mực của những lí do răng, nướu, môi, cơ khoang miệng. Trong các chỉ số thẩm mỹ răng miệng thì khoảng phương pháp hoàn hảo giữa đầu tiên nướu chân răng (phần chạm với răng) đến vành môi trên là khoảng 3mm. Nếu khoảng biện pháp này dài hơn thì sẽ xảy ra trường hợp cười hở nướu. Đó là một nhược điểm hay gặp số một là bằng người ở các nước châu Á. Vậy tại sao cười hở lợi, nguyên cớ gây ra cười hở nướu lợi là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết mà nha khoa Bally bật mí ở dưới đây nhé.

4 Nguyên nhân gây cười hở lợi và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân gây ra cười bị hở nướu

Nguyên nhân làm nên cười bị hở nướu được chia làm những nhóm sau:

+ Nướu (mô lợi) quá dày hoặc nhiều bởi bẩm sinh hoặc bởi ảnh hưởng của 1 vài thuốc

+ Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)

+ Xương trên bị vẩu hàm trên

+ Xương ổ răng quá dày

Cười hở lợi không phải thực trạng sức khỏe nhưng ảnh hưởng đa số đến thẩm mỹ và tâm lý, quá trình không còn tự tin khi gặp mặt. Người bị cười bị hở nướu vô cùng “ngại cười” hay khi cười hay che tay để người khác biệt không thấy nướu bị hở ra quá độ. Phụ thuộc vào nguyên cớ làm nên cười hở nướu mà sẽ có kỹ thuật thẩm mỹ cười hở lợi hài hòa.

Những kiểu cười hở lợi

+ Cười bị hở nướu nhẹ: biểu hiện của tình trạng này là khi cười, mô nướu răng hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi trung bình: dấu hiệu của tình trạng này là khi cười, mô nướu lợi hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.

+ Cười hở nướu nặng: biểu hiện của tình trạng này là khi cười, mô nướu răng hiện không ít hơn 50% và ít hơn dứt điểm chiều dài của răng.

+ Cười hở nướu lợi vô cùng nặng: biểu hiện của tình trạng này là khi cười, mô nướu răng hiện nhiều hơn tận gốc chiều dài của răng.

>>> Trong quan niệm tướng số cười hở lợi tốt hay xấu? Đặc biệt con gái cười hở lợi thì sao

Phải làm sao để chữa trị tình trạng cười hở lợi?

Sau khi tìm tòi kỹ lưỡng nguyên cớ vì sao cười hở nướu, dựa trên những nguyên do đấy bạn có thể điều trị một biện pháp hiệu nghiệm trường hợp này:

– Nếu cười bị hở lợi bởi vì môi:

Sử dụng kỹ thuật điều trị cười hở lợi không tiểu phẫu với cách tiêm chất dinh dưỡng vào môi trên, mục đích để môi kéo theo chiều ngang thay bởi theo chiều dọc để giảm thiểu cười bị hở lợi. Một giải pháp không giống chuyên gia nha khoa cũng hoàn toàn có thể áp dụng là cắt nhóm cơ nâng môi trên để nụ cười kéo sang hai bên rất nhiều hơn.

– Nếu cười hở lợi bởi lợi u xơ quá mức: tiến hành cắt bớt một phần lợi u xơ, tích hợp làm răng dài ra để suy giảm tỉ lệ cười hở nướu,

– Nếu căn nguyên cười hở nướu lợi vì tế bào xương ổ răng quá dày: cần mài tế bào xương ổ răng mỏng hơn để lợi không bị lộ quá nhiều khi cười.

– Nếu cười hở nướu do răng chuẩn bị xếp lệch lạc, răng hô vẩu, vổ: Thời điểm này, cần chỉnh nha, chỉnh răng để giúp răng đều đặn hơn, sau khi hoàn tất thì nụ cười hở nướu sẽ được chữa trị chỉ trong thời gian ngắn nhất.

4 Nguyên nhân gây cười hở lợi và cách khắc phục hiệu quả 1

– Trường hợp cười bị hở nướu do tế bào xương hàm: phương án duy nhất là phẫu thuật hàm hô để đẩy lùi hàm vào bên trong, tu sửa nụ cười hở nướu.

Hiện thời, ở trung tâm nha khoa Bally đã từng phẫu thuật cười hở nướu thành công cho kha khá người bệnh, mang lại cho hàng ngàn người bệnh nụ cười rực rỡ và tự tin. Nếu bạn có đề nghị chữa cười hở lợi hay muốn biết nguyên cớ dẫn tới cười hở nướu của bản thân là do đâu thì mời bạn đến bằng bệnh viện Bally hay gọi tới số Hotline: 0945368989 để những bác sỹ ở đây kiểm tra và trả lời chu đáo.

1

No Responses

Write a response