Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc – Nha Khoa Bally

Ngày nay có cực nhiều các lựa chọn cho người bệnh chỉnh nha để khẳng định cho bản thân một hàm răng đẹp, một nụ cười đẹp và không còn tự tin. Một trong số những lựa chọn đang ngày chiếm được sự tín nhiệm của rất nhiều người Đây là niềng răng mắc cài tự đóng. Những chính xác thì niềng răng tự đóng là gì? Có gì hơn loại thông thường? Hay lý do tại sao loại chỉnh răng này lại đang được rất nhiều người chọn lựa đến vậy?

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Đối với niềng răng bằng mắc cài thì niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài tự buộc là một trong những phương thức vượt bậc, được người bệnh chỉnh răng lựa chọn nhiều nhất hiện thời. Có thể nói tới 1 số các ưu điểm của phương thức niềng răng chỉnh nha này như:

Trong nhiều năm, chỉnh răng truyền thống bằng mắc cài, dây cung và dây buộc chừng như là quá trình chọn lọc độc nhất để mang lại một hàm răng đều, đẹp. Với niềng răng truyền thống, những mắc cài được gắn vào bề mặt răng, dây cung được nhất định trong mắc cài nhờ vào các dây thun buộc. Cách thức niềng răng tự buộc vẫn sử dụng hệ thống những mắc cài, dây cung tuy nhiên mất đi sử dụng các dây thun.

Một thanh trượt đặc điểm có cấu trúc như một cửa sổ thông minh hoàn toàn có thể đóng mở dễ dàng được cho vào sử dụng để thay thế cho dây buộc truyền thống. Điêù này giúp hạn chế quá trình ma sát, mất đi cảm giác thít chặt làm người dùng khó chịu. Khách hàng chỉnh nha vận dụng loại niềng răng tự buộc thường có thời kì điều trị nhanh hơn và số lần tái thăm khám để điều chỉnh ít hơn so ví dụ Tương tự dùng mắc cài cổ điển.

Thời gian trị bệnh ở đây sẽ khác biệt Tùy thuộc vào từng khách hàng – dựa trên vấn đề quyết định chính xác chính xác trường hợp của răng và sự phản ứng của đường miệng bằng cách điều trị. Chung quy, bằng cùng tình trạng thì bệnh nhân chỉnh nha áp dụng giải pháp mắc cài tự buộc sẽ có khoảng thời gian trị bệnh nhanh hơn hẳn so bằng sử dụng mắc cổ điển. Các dây cung ở mắc cài tự đóng cũng vẫn “nhẹ nhàng” hơn trong suốt quy trình chỉ dẫn răng về đúng vị trí dưới một tác động lực phù hợp.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc - Nha Khoa Bally

>>> Răng bị hô nên lựa loại mắc cài nào và bảng giá niềng răng hô

Lợi ích nổi trội của mắc cài tự đóng mở

Niềng răng tự đóng tạo nên ít lực ma sát khi điều chuyển răng, hỗ trợ giúp cho vấn đề chữa trị dễ chịu hơn với khách hàng. Loại niềng này không đòi hỏi dây buộc và vì vậy sẽ không nên có các buổi hẹn để “thắt chặt dây” gây phiền toái. Công nghệ trượt của mắc cài tự đóng mở chấp nhận răng di dời một phương pháp “tự do” hơn. Tự bởi vì ở đây nghĩa là sự thoải mái trong nhận thấy khi răng di dời khu vực theo đúng pháp đồ đề ra mà vẫn bảo đảm kết quả sau niềng.

Bệnh nhân ưa chuộng dạng mắc cài tự đóng mở còn do nó đem đến cảm thấy khi quan sát vào là khá tương đối làm gọn. Mắc cài truyền thống biết rằng được tu sửa về nguyên liệu song vẫn mang đến nhận thấy “cồng kềnh”.

Đặc điểm kết quả khi lắp đặt

Bằng cơ chế khung trượt đóng mở đơn giản tạo điều kiện khi lắp đặt và tiết kiệm thời gian của bệnh nhân chỉnh nha răng. Những mắc cài tự đóng mở với những “ô cửa” đơn giản đóng mở đồng ý bác sĩ nha khoa có thể thực thi lắp đặt và chỉnh nha răng chỉ trong thời gian ngắn nhất, kết quả hơn rất nhiều so bằng việc phải lắp những elastics để nhất định dây cung trong mắc cài như giải pháp cũ. Bệnh nhân chỉnh nha răng nhờ đấy cũng tiết kiệm được thời gian của bản thân.

Giảm sút lực ma sát lên bề mặt răng

Một số nghiên cứu và thực tiễn cho rằng mắc cài tự buộc giúp giảm lực ma sát của dây cung trong rãnh mắc cài Hay như lực ép để di chuyển răng. Điều này làm giảm quá trình gây khó chịu của khách hàng trong khi dùng và điều chỉnh. Một chú ý Đó là nó làm giảm bớt cao nhất cảm giác đau chứ không có khả năng cắt bỏ hoàn toàn cơn đau đớn. Nhờ đấy quá trình sử dụng niềng của người bệnh cũng dễ chịu hơn hẳn.

Thời gian chỉnh răng

Với mắc cài tự buộc, thời kì chỉnh nha răng sẽ được rút ngắn lại từ 1-2 tháng. Đồng thời việc tiến hành vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn, giảm các cụm bám lắng đọng..

Một số nghiên cứu chỉ ra niềng răng tự đóng hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian điều trị lên đến 6 tháng. Tuy nhiên vấn đề này còn tùy vào mức độ phức tạp của tình trạng răng Cũng như đặc điểm cấu tạo khuôn hàm của mỗi người.

Niềng răng mắc cài tự đóng còn cho biết chức năng cải tạo sự cân đối và cân xứng của khuôn mặt điều mà niềng chỉnh răng truyền thống không thể. Bằng loại chỉnh răng này, các bác sĩ cũng dễ dàng hơn trong vấn đề thay đổi, làm cho nụ cười cân xứng, Vẻ xinh tươi mà không cần đến dây elastics hoặc các cơ quan phụ trợ nào khác. Tu chỉnh nụ cười, bù đắp các sơ sót của cơ mặt là điểm tốt lớn của niềng chỉnh răng loại này. Với những người lớn tuổi, sau quá trình áp dụng niềng răng mắc cài tự đóng thường hay nhận thấy rằng nụ cười của họ không chỉ mình cân đối với hàm răng đẹp đặn mà khóe mồm còn rộng hơn, nét cười theo đấy cũng thêm mịn màng.

Các mắc cài trong niềng răng tự đóng đều được đặc tính toán cẩn trọng về kích cỡ trước khi lắp đặt sao cho hợp với đặc thù răng của người dùng. Đây là điều cấp thiết để hỗ trợ mang đến nhận thấy khoan khoái hơn cho bệnh nhân chỉnh nha răng trong suốt quy trình áp dụng nẹp. Thời gian chỉnh nha tương đối dài (1-2 năm) bởi vậy việc đặc tính toán cẩn thận và cảm thấy dễ chịu khi sử dụng là điều cần thiết.

Chức năng rửa ráy răng đường miệng

Một trong các phiền phức của chỉnh răng truyền thống Đây là vấn đề rửa ráy răng miệng. Thực phẩm dễ mắc vào những elastics dùng để cố định dây cung trong mắc cài và Đây là môi trường lý tưởng để những đám bám diễn ra và hoành hành trên răng.

Những dây thun này là môi trường chuẩn mực cho đám bám tiến triển, lâu ngày lắng đọng những vết ố cực kỳ mất thẩm mỹ, nặng hơn có thể gây phơi nhiễm vùng lợi gần kề.

Các vấn đề Như vậy thì càng khiến người bệnh khó chịu và thêm tốn kém phí tổn để chữa trị. Mắc cài tự đóng mở không sử dùng các dây thun này do đó vấn đề vệ sinh răng khoang miệng cũng thuận lợi hơn số đông. Bàn chải bằng sợi mảnh hay bàn chải răng chuyên dụng dành cho người niềng răng chỉnh nha dễ luồn lách vào những kẽ răng, mắc cài để cắt bỏ thực phẩm còn vướng lại Đồng thời không hề thương tổn khu vực nướu răng.

Điểm yếu sống hay chết của mắc cài tự đóng mở

Giá cao hơn

Điều này hoàn toàn không có gì quá bất thần vì hệ thống mắc cài tự đóng với những tiến triển ưu việt hơn hẳn mắc cài truyền thống.

Không tuyệt đối trong suốt

Mặc dầu niềng răng tự buộc có áp dụng được bằng mắc cài sứ trong suốt. Dẫu vậy, dây cung kim loại chạy dọc hàm răng vẫn hoàn toàn có thể dễ bị nhìn xuất hiện.

cCảm thấy gây phiền toái giai đoạn đầu. Mặc dầu toàn bộ quy trình đeo nẹp tương đối khoan khoái tuy nhiên với phần đông khách hàng những ngày đầu sẽ không tránh khỏi cảm thấy gây phiền toái khi sử dụng. Nhận thấy này có thể kéo dài trong vài ngày đến một tuần. Nếu có điều kiện bạn có thể cận trọng chọn lọc chỉnh răng không mắc cài Invisalign.

>>> Tìm nắm rõ niềng răng invisalign giá bao nhiêu

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc - Nha Khoa Bally 1

Có một thực tiễn rằng, niềng răng mắc cài tự buộc Trong những năm gần đây đã trở nên khá phổ rộng tại Việt phái mạnh. Tuy thế, niềng răng mắc cài tự buộc chỉ phát huy kết quả cực kì tốt khi được thực thi vì chuyên gia nha khoa có giàu kinh nghiệm cùng quá trình tương trợ của trang máy móc tân tiến. Công nghệ niềng răng tự buộc tiêu chí Mỹ tại nha khoa Bally sẽ giúp bạn khắc phục được các vấn đề như: móm, vẩu hàm trên, vẩu, răng xô lệch lạc, chen chúc, không chuẩn xác khớp cắn… giúp bạn lấy lại sự tự tin bằng nụ cười rạng rỡ.

1

No Responses

Write a response