Kinh nghiệm chọn rèm cửa cho mùa đông

Khi chọn rèm cửa thích hợp với mùa đông thì nên chọn loại nào? Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi muốn chọn bộ rèm cửa mùa đông cho nhà mình.
Như nhiều người đã biết chiếc rèm cửa có tác dụng ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào căn phòng, chắn bụi, gió lạnh… vào nhà ngoài ra thì chiếc rèm cũng là món đồ có tính trang trí giúp căn nhà thêm phần nổi bật.

Vào mùa đông, khí hậu thời tiết sẽ có nhiều biến đổi bất thường nhất là vào ban đêm, nhiệt độ không khí thường xuống thấp vì vậy trang trí rèm che chắn là điều mà nhiều nhà quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mẫu rèm vải mùa đông và giúp các bạn chọn rèm cửa cho mùa đông thật phù hợp.

Kinh nghiệm chọn rèm cửa cho mùa đông

Khi chọn chiếc rèm cửa cho mùa đông thì mọi người cần để ý hai vấn đề quan trọng là chất liệu rèm cửa và gam màu thích hợp với bản thân.

Chất liệu rèm cửa

Trước kia, tùy từng mùa mà bạn chọn chất liệu của rèm cửa trang trí thích hợp, như vậy là chúng ta sẽ có ít nhất hai chiếc rèm cửa thay đổi. Mùa hè dùng những chất liệu thoáng mát, không cần dày quá nhưng đủ khả năng che ánh nắng ngày hè.

Còn về mùa đông thì ngược lại rất nhiều, bạn phải chọn rèm cửa cho mùa đông đảm bảo chất lượng thì mới đem lại không gian ấm cho căn nhà. Mẫu rèm cửa được làm từ những chất liệu dày, tốt như rèm vải, rèm roman,… sẽ cản được cơn gió lạnh thổi từ ngoài vào trong căn nhà của bạn.

Ngoài ra thì loại rèm cửa hai lớp hiện nay được rất nhiều quý khách chọn lựa để làm cho căn nhà thêm phần ấm cúng hơn.

Gam màu phù hợp

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn rèm cửa cho mùa đông, giúp cho không gian trong gian nhà bạn thêm phần ấm áp và dễ chịu. Mùa đông là mùa lạnh giá vì vậy bạn không nên chọn những gam màu lạnh nữa, thay vào đó hãy chọn những gam màu nhẹ nhàng, trung tính.

Tuy vậy các bạn cần phải tính tới việc chọn rèm sao cho hợp với phong thủy chung của căn nhà cũng như cho chính bạn thì sẽ tuyệt vời hơn nữa. Gam màu thích hợp sẽ đem tới nhiều may mắn, ngoài ra cũng tạo cho ngôi nhà của bạn một phong cách riêng: đẳng cấp, trang nhã, sang trọng…

Ngoài ra, thay vì sử dụng các mẫu rèm trơn, đơn sắc đơn giản, các bạn cũng có thể chọn rèm cửa cho mùa đông có hoa văn hoạ tiết để trang trí, có sự kết hợp pha trộn hài hoà của màu sắc.Tạo thêm phần sinh động, độc đáo và mới lạ cho gian phòng.

3

No Responses

Write a response