RÈM CỬA NÊN DÙNG RÈM VẢI HAY RÈM GỖ

Với nhu cầu trang trí không gian như ngày này, những bộ rèm đã dần trở nên phổ biến hơn, cần thiết hơn. Và cũng từ đó mà khi lựa chọn rèm người ta thường có những băn khoăn suy nghĩ không biết nên chọn rèm gỗ hay rèm vải hoặc tại sao lại nên dùng rèm gỗ thay cho rèm vải thông thường. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong chia sẻ dưới đây.

Những ưu điểm của rèm gỗ

 

Rèm gỗ tiện lợi hơn rèm vài

 

Nếu bạn đã từng sử dụng rèm vải thì chắc hẳn sẽ thấy rằng khi bạn kéo kín rèm chắn nắng thì không gian gần như sẽ bị quá tối, còn nếu bạn muốn có 1 chút ánh sáng vào phòng thì sẽ phải kéo rèm 1 là sang bên trái hai là kéo sang bên phải. Như vậy lúc đó 1 bên sẽ có ánh sáng vừa đủ bên còn lại sẽ bị quá chói sáng khiến người dùng quá bực bội vì sự bất tiện này.

Điều đó thì hoàn toàn ngược lại với rèm gỗ, với thiết kế là những lá gỗ được ke lại với nhau thông qua những sợi dây đan chắc chắn, và bạn có thể xoay lật nó 180 độ tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn vẫn có thể vừa cản nắng lại vẫn có thể vừa đem ánh sáng vào trong không gian của mình một cách thoải mái mà không lo bị chói hay tối. Vì khi ấy bạn chỉ cần kéo sợi dây là lá gỗ sẽ tự động xoay ra tạo thành các khe hở để lấy ánh sáng vào phòng.

Rèm gỗ tiết kiệm không gian hơn rèm vải

Nếu rèm vải thường cần phải có khoảng không gian để kéo rèm sang khi bạn cần thì với rèm gỗ này lại không hề cần điều đó. Như vậy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích đáng kể cho những không gian không được mấy rộng rãi. Hơn nữa rèm vải thường sẽ có độ phồng nhất định vì thế nếu không gian văn phòng hay nhà ở của bạn không quá rộng lớn thì rèm gỗ sẽ là sự lựa chọn ưu ái và hoàn hảo hơn dành cho bạn nhé.

 

Rèm gỗ thể hiện sự sang trọng hơn

 

Nhiều người nghĩ rằng họa tiết và màu sắc của rèm vải sẽ giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn. Nhưng trên thực tế thì không hẳn là như vậy, điều đó nó còn tùy thuộc vào sự bài trí cũng như tổng thể thiết kế của ngôi nhà. Và hầu hết với nhiều không gian thì chúng có vẻ như phù hợp hơn với sự đơn giản của rèm gỗ, đơn giản mà tinh tế.

Rèm gỗ dễ dàng vệ sinh hơn

 

Khi vệ sinh rèm vải chắc hẳn nhiều người không khỏi khó chịu và cảm thấy khó khăn khi làm điều đó. Bạn luôn cần nhẹ nhàng để tháo dỡ chúng xuống hoặc cầm máy hút bụi nặng nề để hút bụi trên rèm. Nhưng khi bạn vệ sinh rèm gỗ thì chỉ cần dùng khăn ẩm và lau lá gỗ là xong, rất đơn giản và sạch sẽ.

 

Rèm gỗ an toàn hơn cho sức khỏe mọi người

 

So với rèm vài thì rèm gỗ này an toàn hơn với mọi người, bởi rèm vải được cấu tạo bằng sợi trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những bụi bẩn và vi khuẩn sẽ trú ngụ trong rèm. Nhất là khi bạn chạm tay vào đó thì vi khuẩn sẽ bám vào tay bạn, tiếp xúc với cơ thể và có thể gây ra bệnh, đặc biệt là bệnh về hô hấp.

Còn với rèm gỗ được chế tạo từ lá gỗ tự nhiên, qua quá trình xử lý khiến bụi bẩn khó bám vào rèm hơn. Hơn nữa vệ sinh rèm sáo gỗ cũng đơn giản hơn nên nguy cơ tiềm ẩn bệnh là rất hạn chế.

Như vậy, rèm vài cũng có cái hay của rèm vải những nếu bạn đang băn khoăn giữa 2 loại rèm cửa này thì hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình cùng nhưng ưu điểm của rèm gỗ trên đây để quyết định nhé.

4

No Responses

Write a response