Nên mua tinh dầu tràm gió hay tự làm ở nhà

tinh dầu tràm gió nguyên chất
Việc mua tinh dầu tràm gió hay tự làm ở nhà luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Việc làm tinh dầu tràm gió không quá phức tạp nhưng khá kì công và tốn nhiều thời gian. Chính bởi vậy nên cân nhắc và tính xem thời gian của mình có cho phép để tự làm tinh dầu tràm gió nguyên chất tại nhà hay không?

Cách làm tinh dầu tràm gió tại nhà

Tinh dầu tràm gió được làm từ loại lá của cây tràm gió. Theo ước tính cứ khoảng 150kg lá tràm thì có thể chiết xuất được 500ml tinh dầu tràm gió nguyên chất. Để làm tinh dầu tràm gió bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh thật sạch lá tràm gió sau đó để khô và cho vào nồi đun với tỷ lệ 2 phần lá tràm cùng 1 phần nước sạch. Cứ đun như vậy trong khoảng từ 5 – 6 tiếng cho lá tràm chín thật kĩ.

Lưu ý nên chọn đúng loại lá tràm gió. Và giữ lửa thật đều không quá to cũng không quá nhỏ để đảm bảo chất lượng tinh dầu tràm gió tốt nhất.

Bước 2: Lọc lấy tinh dầu tràm gió nguyên chất

Sử dụng một nắp nồi đậy kín lại và đục một lỗ nhỏ vừa đủ nối ống dẫn truyền qua bên ngoài vào một chai thủy tinh. Chai thủy tinh này nên đặt trong chậu nước lạnh. Điều này dựa trên nguyên tắc ngưng tự để thu được tinh dầu. Chính bởi vậy mà lượng tinh dầu tràm gió thu được không nhiều. Mà công đoạn chiết xuất đòi hỏi mất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của người làm.

Bạn có thể nấu sôi lại lần 2 với cách thức và thời gian tương tự như trên. Tuy nhiên càng về sau thì độ nguyên chất của tinh dầu tràm gió càng giảm xuống. Nó không còn chất lượng như lần gạn đầu tiên.

Trên đây là những bước cơ bản nhất để làm tinh dầu tràm nguyên chất. Trong quá trình làm nên đậy kín nắp nồi để tránh thất thoát tinh dầu và tuyệt đối không được nếm hay thử tinh dầu tràm gió.

Nên mua tinh dầu tràm gió nguyên chất ở đâu

Thay vì tự làm các loại tinh dầu nguyên chất từ thiên nhiên thì việc mua sẵn tại các cửa hàng được xem là tiện lợi hơn hẳn. Tuy nhiên khi mua hàng bạn nên tìm hiểu thật kỹ địa chỉ mua hàng để tránh gặp phải những trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.

Posy chuyên bán tinh dầu và đèn xông tinh dầu cao cấp hiện là địa chỉ bán tinh dầu tràm gió nguyên chất nói riêng và các loại tinh dầu thiên nhiên khác. Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm tinh dầu vui lòng truy cập website chính thức của posy và hưởng chính sách ưu đãi đặc biệt dịp cuối năm.

4

No Responses

Write a response