Một số chất liệu vải may rèm cửa được ưa chuộng nhất hiện nay

Rèm cửa không chỉ có tác dụng che nắng, che mưa, cản sáng mà ngày nay nó còn được ưa chuộng để trang trí cho không gian thêm sang trọng và cá tính. Sản phẩm được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn nhưng chất liệu dùng để may rèm cửa được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Rèm cửa được làm từ chất liệu vải cotton

Cotton là một trong những chất liệu được dùng nhiều trong may vá. Và trong việc thiết kế rèm cửa người ta cũng sử dụng cotton. Đặc tính của loại vải này là tính mau khô, khả năng hút ẩm mang đến sự thông thoáng và thoải mái nhất.

Những rèm cửa được làm từ vải cotton sẽ mang đến sự mát mẻ cho không gian vào mùa hè và sự ấm cúng vào mùa đông.

Bạn đã biết 4 chất liệu vải rèm cửa thông dụng nhất hiện nay chưa?

Hình 1: Rèm cửa được làm từ vải cotton

2. Rèm cửa được làm từ vải bố

Vải bố thường không có nhiều hoa văn nhưng lại có nhiều màu sắc khác nhau. Vải nhìn đơn giản nhưng lại mang đến nét hiện đại và sang trọng. Người ta thường dùng loại vải này để làm rèm cửa ở những phòng hiện đại hay những ngôi nhà việt thụ. Các đường nét thiết kế đơn giản nhưng tinh tế với những gam màu chủ đạo đó là màu trắng, kem hoặc màu nâu vàng.

3. Rèm cửa làm từ Vải lụa

Rèm cửa được làm từ vải lụa mang đến sự sang trọng cho không gian nhà. Bởi đây được xem là một trong những loại vải vô cùng quý giá và có chất lượng cực kì tốt. Nó có khả năng phản chiếu ánh sáng, mang đến sự óng ánh cho không gian nhà bạn.

Tuy nhiên đối với loại vải này có một nhược điểm đó là nó dễ dàng bị phân hủy bởi sự tác động của ánh sáng mặt trời. Vì vậy không nên đặt rèm cửa tại nơi có ấn sáng trươc tiếp.

4. Rèm cửa làm từ Vải voan mỏng

Vải voan là một trong những loại vải mỏng và nhẹ tênh thường được thiết kế để làm rèm chắn trong. Trường hợp bạn sử dụng hai 2 lớp rèm thì chúng sẽ có tác dụng là trang trí nhiều hơn tác dụng là che chắn.

Khi một căn phòng được trang trí bởi rèm cửa làm bằng vải voan thì bạn sẽ thấy được sự lãng mạn, đồng thời tạo một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng nhưng không hề trống trải.

5. Rèm cửa được làm bằng vải cản nắng, cản sáng

Đây là một trong những loại vải được nhiều người lựa chọn. Đặc tính của những loại rèm này là được dệt từ 3 lớp sợi nên nó có khả năng chống nắng, chống sáng rất tốt.

Rèm cửa được làm từ vải này thường được dùng để cho không gian có nhiều ánh sáng hay những phòng có cửa sổ hướng theo hướng Tây.

Rèm vải cao cấp 2 lớp - chắn sáng chống nóng -

Hình 2; Rèm cửa chống sáng, chống nóng

Trên đây là một số chất liệu vải được dùng để làm rèm cửa và được rất nhiều người sử dụng. Tùy thuộc vào từng chất liệu khác nhau các bạn hãy tìm cách dụng phù hợp nhất để đảm bảo cho độ bền của sản phẩm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

22

No Responses

Write a response