Những lưu ý quan trọng khi chọn rèm cho văn phòng

Một văn phòng trang trí đẹp không những tạo nguồn cảm hứng làm việc cho các nhân viên, nâng cao tinh thần của mọi người mà còn tạo thiện cảm cũng như nâng tầm đẳng cấp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và các đối tác. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 04 lưu ý để lựa chọn rèm văn phòng phù hợp nhất.

Theo lĩnh vực kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp

Mỗi một doanh nghiệp có một lĩnh vực kinh doanh khác nhau, thể hiện vị thế và môi trường làm việc khác nhau.  Chẳng hạn nếu bạn công tác tại đơn vị hoạt động về giải trí, truyền thông hay nghệ thuật thì chắc chắn cách bố trí văn phòng cũng sẽ khác với đơn vị chuyên tư vấn luật hoặc nghiên cứu.

Ví dụ:

– Đối với những nơi có văn hóa làm việc trang nghiêm, lịch sự, rèm cuốn trơn ít chi tiết, nhã nhặn sẽ rất phù hợp.

– Đối với văn phòng cần sự trẻ trung, tươi mới, có thể thoải mái chọn lựa rèm cửa như rèm cuốn màu hoặc rèm lá dọc.

Kinh nghiệm lựa chọn rèm văn phòng - 43Home Rèm cửa Đà Nẵng

Phù hợp với diện tích văn phòng

Mỗi một loại rèm và kiểu thiết kế rèm sẽ phù hợp với từng diện tích không gian văn phòng khác nhau.

Ví dụ:

– Với những văn phòng có diện tích lớn và các khung cửa kính, có thể thoải mái lựa chọn rèm cửa như rèm cuốn, rèm lá dọc.

– Với văn phòng có diện tích nhỏ, khá nhiều đồ đạc thì nếu không lựa chọn một cách tinh ý, chiếc rèm sẽ ăn gian khoảng diện tích vốn đã hẹp. Đối với những không gian như vậy, ta nên chọn những loại rèm kéo hoặc rèm roman để tăng thẩm mĩ cho căn phòng.

– Nếu chọn rèm cửa văn phòng cá nhân như phòng trưởng phòng, phòng giám đốc, ta nên chú ý đến khoảng không gian mở của chiếc rèm, không nên chọn loại quá nổi bật cũng không nên chọn loại rèm che hết diện tích bức tường, nó gây cảm giác bí bách, khó chịu.

Chọn rèm cửa theo mục đích sử dụng

Ngoài cách bài trí, chọn rèm bạn còn phải đặc biệt chú ý đến mục đích sử dụng. Có những không gian văn phòng rèm cửa được sử dụng để trang trí, nhưng có những nơi rèm lại mang tác dụng chắn sáng, cản nhiệt. Với chất liệu khác nhau, họa tiết khác nhau, màu sắc khác nhau, mỗi loại rèm sẽ có một sự phù hợp nhất định với từng không gian văn phòng.

Rèm cuốn văn phòng cho mùa hè oi nóng | Rèm Hàn Quốc Modero

Chọn rèm hài hòa với nội thất văn phòng

Việc lựa chọn rèm cửa sao cho phù hợp với nội thất văn phòng là việc làm vô cùng cần thiết. Từ màu sắc, chất liệu đến kiểu rèm cần hài hòa với thiết kế, đảm bảo sự hài hòa về màu sắc để tăng thêm thẩm mĩ cho văn phòng.

Theo bạn, còn những yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn rèm cho văn phòng của bạn? Hãy chia sẻ với chúng tôi biết nhé! Chúc bạn sở hữu văn phòng đẹp và công việc luôn thuận lợi, thành công!

8

No Responses

Write a response