Hướng dẫn sử dụng các loại rèm

Rèm cửa sổ không còn là một vật dụng xa lạ đối với người tiêu dùng, chúng có mặt ở khắp mọi nơi dù là nhà ở, quán cà phê, nhà hàng khách sạn…Thoạt nhìn tưởng chừng như việc sử dụng rèm là đơn giản, tuy nhiên đến nay số lượng người nắm rõ được các kỹ thuật đó là không nhiều chút nào. Dưới đây là một vài hướng dẫn nhỏ hi vọng có thể giúp bạn rút ra được kinh nghiệm cho mình. 
1.Phương pháp sử dụng rèm cuốn và rèm roman
Đây là hai loại rèm với thiết kế một ổ cuốn xoay quanh thanh trục, phần dây kéo quấn tròn quanh ổ cuốn theo chiều kim đồng hồ với mục đích kéo rèm lên và hạ rèm xuống khi ngược kim đồng hồ. Người dùng có thể điều chỉnh rèm lên xuống, để hở nhiều, ít hay phủ kín toàn bộ.

hướng dẫn sử dụng các loại rèm
Rèm cuốn hay rèm roman đều cho phép người dùng điều chỉnh lên xuống, hở hay phủ kín
2.Cách dùng rèm gỗ và rèm sáo nhôm
Những loại rèm gỗ hay sao nhôm có cấu tạo cơ bản bao gồm thanh trục rèm tự động, một phần đầu thanh trục sẽ là ổ xoay để kéo rèm lên xuống và chốt ngắt thả rèm tự động, bên còn lại là ổ xoay góc các thanh rèm. Muốn phát huy được hiệu quả sử dụng của chúng bạn cần kết hợp giữa mức lên xuống và góc của thanh rèm.
Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng, khi có ý định kéo rèm lên hay thả xuống thì bạn phải để các thanh rèm nằm song song với mặt đất, tiếp theo là cố định rồi bắt đầu xoay góc các thanh rèm để điều chỉnh mức ánh sáng chiếu theo mong muốn. Việc làm này chỉ cần thực hiện một vài lần là có thể thuần thục.
hướng dẫn sử dụng các loại rèm
Khi kéo rèm lên hay thả xuống phải để các thanh rèm nằm song song với mặt đất
3.Cách sử dụng rèm lá dọc
Rèm lá dọc được thiết kế với các lá rèm nằm song song với nhau và được nối bằng thanh rèm thả vuông góc với mặt đất. Ưu điểm của nó là các lá rèm có thể xoay, lật 180 độ, kéo dạt đều sang hai hướng hay toàn bộ một hướng. Thông thường một bộ rèm sẽ đi kèm 2 dây kéo, 1 dây để xoay lật các lá rèm và một dây để kéo dạt các lá rèm lại với nhau.

Điều mà người dùng cần phải ghi nhớ đó là khi kéo dạt các lá rèm cần phải duy trì chúng song song với nhau và nằm vuông góc với thanh trục rèm. Chỉ cần có sự lệch lạc thì không những sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của rèm mà độ bền của nó cũng bị giảm đi đáng kể.
Rèm lá dọc được thiết kế với các lá rèm nằm song song với nhau
4.Cách sử dụng rèm tự động và rèm sợi

Đây cũng là loại rèm cửa sổ khá được ưa chuộng, nó được lắp đặt cố định theo các cánh của và có thể tự động mở khi người dùng đóng mở cửa. Một bộ rèm sẽ bao gồm các sợi gắn cố định với bức tường, trần hay thanh rèm, do vậy bạn có thể buộc gọn rèm lên theo ý thích nếu treo nó bất kỳ không gian nào.

5.Cách sử dụng rèm vải 2 lớp

So với những mẫu rèm một lớp thì loại rèm vải hai lớp có ưu điểm vượt trội hơn và hiện cũng đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Bộ sản phẩm rèm vải hai lớp thường sẽ có một lớp vải bên trong gấp sâu vào thanh tròn cố định và chia đôi, nó cho phép thả hay buộc gọn lên chỉ cần 1 dây vải có sẵn. Lớp vải mỏng cuối cùng được treo lên trên thanh trục tự động thông qua các nút khuy cách đều. Tương tự như những loại rèm khác, nó có thể dạt gọn sang 1 hay 2 bên tùy ý.
hướng dẫm sử dụng các loại rèm
So với những mẫu rèm một lớp thì loại rèm vải hai lớp có ưu điểm vượt trội hơn
Qua bài viết này có thể thấy, mỗi loại rèm đều có những đặc tính khác nhau và phù hợp với một cách sử dụng riêng. Nếu không muốn phải thay rèm thường xuyên, tốn kém quá nhiều chi phí thì tốt hơn hết bạn nên áp dụng những chia sẻ trên đây vào thực tế cuộc sống của bạn.

No Responses

Write a response