Những điều cơ bản bạn cần biết khi tạo CV xin việc

 

Có rất nhiều sai lầm trong quá trình tạo CV xin việc khiến ứng viên bị đánh rớt ngay từ vòng xét duyệt hồ sơ. CV xin việc cung cấp đầy đủ thông tin, kinh nghiệm, kỹ năng… của ứng viên. Nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó để tìm ứng viên phù hợp. Vậy làm cách nào để tạo CV xin việc hoàn chỉnh, phù hợp với mong muốn của nhà tuyển dụng? Hr insider sẽ lưu ý những điều sau đây khi tạo CV xin việc: 

1. Trình bày đẹp mắt, dễ đọc

Thông qua cách tạo CV xin việc có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn. CV xin việc cần trình bày đầy đủ nội dung, để nhà tuyển dụng có thể biết về những kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến bạn. Bạn nhớ căn chỉnh, format CV đầy đủ để dễ đọc. Những bản CV trình bày đẹp, dễ đọc sẽ thu hút ánh nhìn của nhà tuyển dụng hơn.

2. Chọn phông chữ phù hợp

Bạn nên chọn phông chữ và kích thước phù hợp vì CV xin việc cần đảm bảo phải rõ ràng và dễ đọc, dễ hiểu.

Bạn có thể chọn lựa loại phông chữ dễ đọc là serif và sans-serif. Phông chữ serif gồm các thể loại như: Times New Roman, Courier, Georgia.. chúng có những nét trang trí nhỏ vừa phải. Phông chữ sans-serif bao gồm các thể loại như: Helvetica, Arial, Geneva thì nét vẽ đơn giản hơn. Bạn nên chọn phông chữ sans-serif vì trong hầu hết các trường hợp, chúng dễ đọc hơn.

Cỡ chữ cho phù hợp cho CV xin việc nên từ 11–13. Bạn có thể giảm kích thước phông chữ có thể giảm số lượng trang, nhưng bạn cần đảm bảo một cỡ chữ phù hợp cho dễ đọc.

3. Biết sử dụng điểm nhấn một cách hiệu quả

Với một người có kinh nghiệm CV xin việc có thể dài dòng do trình bày quy trình tích lũy kinh nghiệm. Bạn cần chú ý để sử dụng không gian trống hiệu quả và làm cho CV của bạn dễ đọc hơn, có thể sử dụng các kỹ thuật sau:

Gạch đầu dòng: Khi liệt kê các kỹ năng hoặc giải thưởng sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý và nắm rõ hơn bằng cách thêm dấu đầu dòng nhỏ.

Tiêu đề phần: Phần tiêu đề có thể làm nổi bật CV bằng cách làm cho chúng đậm hơn, lớn hơn hoặc gạch chân. 

Các từ in đậm: Không chỉ có tiêu đề bạn có thể cân nhắc in đậm các từ quan trọng khác, chẳng hạn như tên và chức danh của bạn, để làm chúng nổi bật hơn.

4. Kiểm tra kỹ CV trước khi gửi

Nhiều người gửi CV đến nhà tuyển dụng với đầy lỗi chính tả. Để đảm bảo không mắc những lỗi cơ bản này, trước khi gửi, hãy dành thời gian kiểm tra chính tả, ngữ pháp. Một CV được soạn thảo tốt sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khiến họ sẽ xem xét bạn cho các cơ hội việc làm. Bằng cách đảm bảo CV của bạn được hoàn hảo, được định dạng chính xác và dễ đọc, bạn đã tiến gần hơn một bước đến việc đạt được công việc bạn muốn.

Trên đây là những lưu ý từ Hr Insider để có thể tạo CV xin việc một cách hoàn hảo và đúng chuẩn, giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công hơn. Chúc bạn nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý.

                                                                                                                               Theo Hr Insider

No Responses

Write a response