Chỉ dẫn cách giới thiệu bản thân cho người có tay nghề trong cuộc phỏng vấn xin việc

 

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không chỉ tạo CV xin việc đầy đủ thông tin mà còn cần biết cách giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào ấn tượng ban đầu để chọn câu hỏi tương thích với mục tiêu và khai thác sâu hơn về kiến thức trình độ và tính cách của ứng viên. Là một người có kinh nghiệm tay nghề bạn phải biết phương pháp giới thiệu bản thân làm sao cho thú vị khơi gợi sự tò mò từ nhà tuyển dụng. Và trong bài viết tới đây HR Insider sẽ chỉ dẫn cách giới thiệu bản thân gây chú ý được đúc kết từ kinh nghiệm phỏng vấn của rất nhiều chuyên gia nhân sự số 1.

1. Hãy là người chủ động trong cuộc phỏng vấn xin việc

Kinh nghiệm phỏng vấn đã cho chúng tôi biết các ứng cử viên kém thoải mái tự tin thường sẽ sở hữu những động thái rè và mong đợi nhà tuyển dụng bắt đầu chuyện. Nhưng đây chính là điều khiển tối kỵ trong buổi chất vấn xin việc. Một cử chỉ thiếu thoải mái tự tin sẽ làm bạn bị nhà tuyển dụng đánh giá không tốt thế cho nên hãy luôn là kẻ thế linh hoạt và thông minh trong buổi chất vấn xin việc.

Không cần quá đánh bóng về bản thân, bạn chỉ cần là không e ngại để bắt tay, chào mừng, cười và nói về bản thân ngắn gọn là đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Đừng chỉ chăm chăm nói nhiều về bản thân trong cuộc phỏng vấn

Nhà tuyển dụng thường sẽ đặt ra những câu hỏi như “Bạn có khả năng giới thiệu đôi chút về bản thân không? ” Để khởi đầu câu chuyện hiện tại  trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn là thời cơ để bạn tạo phong cách cá nhân và để lại dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng.

Và một nhà tuyển dụng đã chia sẻ kinh nghiệm tay nghề khi vấn đáp rằng đa số nhà tuyển dụng sẽ có thú vị hơn với những ứng viên chỉ đánh giá bản thân đầy đủ Vì điều này sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng rất có thể đào sâu vào những vấn đề mà họ quan tâm và thời lượng của buổi chất lượng xin việc. vì vậy đừng kể hết những gì của bản thân khi chưa được đặt câu hỏi mà hãy giới thiệu rút gọn trong tối đa 2 – 3 phút. Nếu được, bạn hãy kích hoạt sự kiện tò mò và kỳ lạ của nhà tuyển dụng bằng một câu nói bỏ qua về tố chất chuyên môn hay tính cách của mình.

Sát đó 1 ứng cử viên có kinh nghiệm tay nghề bạn hãy nhớ rằng hỏi thăm đôi chút về danh sách tính toán của những người không ít nhà tuyển dụng tham dự trong buổi phỏng vấn xin việc này không chỉ vấn đề gây ấn tượng về trang mở rộng, đây cũng chính là 1 cách thoải mái cho bạn tự do thoải mái thoải mái tự tin hơn trong suốt buổi chất lượng .

3. Hãy tự mình lên nội dung đánh giá bản thân và luyện tập

Sự độc đáo của các bạn sẽ bộc lộ ở cách nói về bản thân trong buổi chất vấn xin việc. Vì thế theo kinh nghiệm vấn đáp từ những chuyên viên việc chuẩn bị sẵn có sẵn nội dung của riêng mình sẽ giúp bạn lôi cuốn của người đối diện . Và đừng quên luyện tập việc ở nhà trước lúc tham gia vấn đáp. Vì chắc chắn nhà tuyển dụng nào cũng sẽ yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân.

Không chỉ thế bạn cần hạn chế nói tới các vấn đề không tốt trong đời sống cá nhân . Trong buổi vấn đáp bạn nên làm lành những vấn đề liên quan đến công việc hay công danh .

4. Giữ thái độ lạc quan trong suốt buổi vấn đáp xin việc

Thái độ là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có phù hợp với công việc mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Vì thế cho nên bạn nên giữ thái độ bình thản, vui vẻ trong khoảng thời gian buổi phỏng vấn xin việc. Bạn không cần khi nào cười hết cỡ nhưng hạn chế thể hiện trạng thái chán chường, căng thẳng mệt mỏi khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.

Theo Hr insider

No Responses

Write a response